Home Uncategorized เเจ้งวันรับเงิ นเพิ่ม ง ว ด 2

เเจ้งวันรับเงิ นเพิ่ม ง ว ด 2

เเจ้งวันรับเงิ นเพิ่ม ง ว ด 2

ทางเพจแอดมินและทีมงานได้มีการนำเรื่องราวไม่ว่าจะเป็นข่าวสารเรื่องราวการแจกเงิน หรือผลประโยชน์ต่างๆที่ประชาชนในแต่ละกลุ่มจะได้รับ และอื่นๆอีกมากมายมาคอยนำเสนอให้ลูกเพจได้ทราบกันและแน่นอนวันนี้ ทางเราก็ไม่พลาดที่นำเรื่องราวได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ในขณะนี้ ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับ แจ้งวันรับเงิน งวดแรกและงวดสองรายละเอียดเป็นอย่างไร ไปอ่านเลยค่ะ

จากการสำรวจพบว่าการจับจ่าย “คนละครึ่ง” เฟส 3 ของรัฐบาล พบว่าผู้ใช้สิทธิบางส่วน เริ่มใช้จ่ายเต็มวงเงินรอบแรก 1,500 บาทแล้ว ทำให้ผู้ค้ารายย่อยบางส่วน กังวลว่า อาจกระทบยอดข ายในช่วงรอวงเงินรอบใหม่

ตอนนี้หลายคนทำงานที่บ้านเเละอาจจะซื้ออาหารผ่านแอปพลิเคชั่น เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้ค้ารายย่อยบางส่วนในย่านสะพานควายต้องพึ่งยอดข ายหลัก จากการใช้จ่าย ผ่านโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 ของรัฐบาล

เเต่ลูกค้าบางส่วน เริ่มใช้จ่ายจนเต็มวงเงินแล้ว ทำให้ยอดข ายเริ่มชะลอตัว จึงกังวลว่า ยอดข ายในระยะต่อไป อาจไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย เเละไม่เหลือใช้หนี้ ซึ่งยังต้องจ่ายค่าเช่าพื้นที่ ค่าน้ำ ค่าไฟ ให้กับเจ้าของอาคารพาณิชย์

จึงเสนอให้รัฐบาล ขยายวงเงินใช้จ่ายโครงการคนละครึ่ง และขยายเวลาพักชำระหนี้ จาก 2 เดือน เป็น 6 เดือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เช่นเดียวกับผู้ค้าบางส่วน ที่ต้องพึ่งยอดข ายอาหาร ผ่านโครงการคนละครึ่ง แต่ไม่เห็นด้วยกับการเชื่อมระบบกลาง กับผู้ให้บริการแอปพลิคชั่น สั่งอาหาร ดิลิเวอร์รี่

เนื่องจากร้านค้าจำเป็นต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขของแพลตฟอร์มหลายประการ และผลักภาระราคาอาหารไปยังผู้บริโภค ซึ่งมักแพงกว่าราคาข ายหน้าร้าน ทำให้การใช้สิทธิ์ “คนละครึ่ง” อาจไม่ได้ช่วยลดค่าครองชีพ

ทั้งนี้ กระทรวงการคลัง อยู่ระหว่างพัฒนาระบบกลาง เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์ “คนละครึ่ง” สามารถใช้สิทธิ์ผ่านผู้ให้ บริการ Food Delivery Platform โดยอยู่ระหว่างทดสอบระบบ คาดว่าจะเริ่มใช้งานภายในเดือนตุลาคม 2564

พร้อมกับอยู่ระหว่างพิจารณาข้อเสนอ 40 ซีอีโอ กรณีเสนอขยายวงเงินใช้จ่ายในโครงการ “คนละครึ่ง” จากคนละ 3,000 บาท เป็น 6,000 บาท โดยอาจบังคับใช้ในช่วงสถานการณ์ระบาดคลี่คลาย

งวดที่ 1 : 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2564 รับโอนเงิน 1,500 บาท

งวดที่ 2 : 1 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2564 รับโอนเงิน 1,500 บาท

สำหรับเรื่องราวที่ทางทีมงานนำมาฝากกันวันนี้ หวังว่าจะถูกใจและเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับลูกเพจนะคะขอบคุณลูกเพจทุกท่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้ค่ะ

ที่มา thaipbs

Facebook Comments