Home Uncategorized อย่าแค่อย ากรวย 4 แนวคิดนำพาชีวิต ให้มีความคิดเหมือนคนรวย

อย่าแค่อย ากรวย 4 แนวคิดนำพาชีวิต ให้มีความคิดเหมือนคนรวย

อย่าแค่อย ากรวย 4 แนวคิดนำพาชีวิต ให้มีความคิดเหมือนคนรวย

1 พวกเขานั้นเน้นพัฒนาจุดแข็ง มากกว่าอุดจุดอ่อน คือคนเราควรเก่งด้านใดด้านหนึ่งให้สุดไปเลย

มองหาจุดแข็งของตัวเองให้ได้ ค้นหาตัวเองให้เจอ จากนั้นทำมันให้ดีที่สุดเราไม่จำเป็นต้องเก่งทุกอย่าง เก่งจริงด้านเดียวก็หากินได้

2 เวลาของพวกเขาเป็นสิ่งมีค่า อย่ าใช้แบบไม่เห็นค่า

พวกเขาไม่เสี ยเวลากับเรื่องไร้สาระหรอกนะ จงติดตามข่ าวสารบ้านเมืองบ้างเพื่อปรับตัวให้ทันสมัย เรื่องของชาวบ้ านเบาๆ ลงก็ได้

อย่ ามัวแต่แสวงหาความบันเทิง จนลืมพัฒนาตนเองเวลาเป็นของมีค่า อย่ าเสี ยเวลาทิ้งเปล่าๆ โดยไม่ได้อะไรกลับคืนมา

3 พวกเขาจะหาเงินมากกว่า การหาวิธีประหยัด

ไม่มีเศรษฐีท่านใดร่ำรวยจากการประหยัดเพราะความร่ำรวยเกิดจากการลงทุน ลงแรง ใช้เวลากันทั้งนั้นแต่ก็ไม่ได้แปลว่าให้เอาเงินไปใช้จ่ายฟุ่มเฟือย จนไม่มีเงินเหลือจริงอยู่ที่เศรษฐีส่วนใหญ่ มักมีนิสัยประหยัด

เพราะพวกเขามักคิดเสมอว่าเงินที่เขาประหยัดได้ สามารถนำไปสร้างร ายได้ให้งอกเงยได้ และการออมเป็นสิ่งสำคัญ แต่อย่าลืมว่า เมล็ดพันธุ์ที่เก็บไว้ในถุง มันจะไม่มีวันเติบโต เราอย่าหวังรวยจากการฝากเงินอย่ามัวประหยัด

จ นไม่กล้าลงทุนทำอะไรเลย ให้ถามตัวเองเสมอว่าการประหยัดครั้งนี้ ทำให้เราเสียผลประโยชน์อย่างไรบ้ างที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต แต่ถ้าลงทุน เรื่องใดที่พัฒนาชีวิตของเราได้

ฉะนั้น อย่ าเสี ยดายเช่น จ่ายสมั ครค อ ร์สเรียนหาความรู้ ฝึกทักษะอาชีพเพื่อหาร ายได้พิเศษเพิ่มเติม ถ้าค่าค อ ร์สไม่กี่ร้อยบาท ถ้าฝึกแล้วสามารถสร้างร ายได้เพิ่มหลักหมื่นบาทต่อเดือน คุณจะยังเสียดายเงินมั้ยล่ะมีหลายครั้งการประหยัดก็เสียประโยชน์ เช่น

การเดินเลือกซื้อของ 1 ชม. โดยไล่ถามเทียบราคาไปทั่ว เพื่อประหยัดเงินแค่ 20 บาทแบบนี้น่ะ มันไม่คุ้มเลยเพราะใน 1 ชั่ วโมงนั้นสามารถนำไปอ่ า นหนังสือ หาความรู้เพิ่มเติมได้มากมายบางคนใช้เวลาทั้งวัน เที ยบร าคาเพื่อซื้อราคาถูกกว่าแค่ไม่กี่บาท

สิ่งที่เราให้ความสนใจจะขยายใหญ่เสมอ ถ้าเราโฟกัสไม่ให้เงินหายเงินก็จะหาย ที่หายก็เพราะว่า ไม่มีเวลาไปสร้างเพิ่มไงล่ะ โฟกัสที่ประตู ก็ได้ประตูมัวแต่หาทางไม่ให้เงินเล็ด เงินก็เลยยิ่งเล็ด แต่คนรวยเขาจะคิดแต่คำว่าลงทุน

โอกาสคนรวย จึงไม่ได้โฟกัสที่เงิน เขาโฟกัสที่เนื้องาน คำในส ม อ งที่ต่างกันก็ทำให้ชีวิตคนเราต่างกันได้ ถ้าไม่อย ากให้ชีวิตฟุ่มเฟือย ให้โฟกัสในการหา มากกว่าการหวงนะ รู้มั้ย!

4 พวกเขาปฏิเสธเก่งพอๆกับการตอบตกลง

คนเราควรปฏิเสธถ้ามีใครมาชวนทำอะไร ที่ไม่อยู่ในเป้าหมายเราเราก็ควรปฏิเสธเขาไป และการตอบปฏิเสธคนอื่น บางทีเป็นการตอบตกลงกับตัวเองคนเราส่วนมากมีนิสัยเกรงใจคนอื่น

ทำให้ตกเป็นเหยื่อ ต่อผู้ที่หวังผลประโยชน์ได้ปฏิเสธไม่เป็นชีวิตลำเค็ญแน่ๆ ถ้าเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน การปฏิเสธสิ่งที่อยู่นอกเหนือเป้าหมายก็จะง่ายขึ้น หากมีใครชักชวนไปขายอะไร

แล้วเทตามไปลงทุนด้วยโดยไม่ได้วิเคราะห์ ปล่อยให้ความโลภครอบงำ ก็อาจทำให้เราเสี ยหลักจนไปไม่ถึงเป้าหมาย แต่ถ้าคุณทำอะไรได้ดี ก็อย่าทำสิ่งนั้นฟรีๆ ให้กับใคร อย่างเช่น

มักมีญาติสนิท มิตรสหายขอให้ทำให้ฟรีๆ พอคุณให้เขาฟรีหนึ่งครั้งต่อไปจะคิดเงินก็คงยาก แต่ว่านะทุกอย่างมีค่าใช้จ่ายคนที่ไม่ได้ทำอาชีพเดียวกับคุณเขาไม่เข้าใจนะว่า คุณต้องลงทุนอะไรบ้าง น้ำใจมีให้กันได้แบบพอดีๆ

มิเช่นนั้นจะถูกเอาเปรียบ เวลาและความสามารถเป็นต้นทุนที่ประเมินค่าไม่ได้การจะเอาตัวเองเข้าไปอยู่ใน 1 % นั้นคุณก็ต้องเปลี่ยนความคิดให้เหมือนคนรวยซะก่อน

Facebook Comments