
เฮลั่นายตร.เกษียณถูกรางวัลที่1 หนูทำรังอยู่ในรถให้โ ช ค 6 ล้าน
เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ต.สมพงษ์ มะลัยไธสงค์ อายุ 76 ปี อดีตตำรวจวัยเกษียณราชการ กลายเป็นผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 เลขรางวัล 684579 จำนวน 1 ใบ เงินรางวัล 6 ล้านบ าท
ขณะเป็นกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาล และ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งมีการจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยระหว่างอยู่ในหน่วยเลือกตั้ง ด.ต.สมพงษ์ รู้ว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 ถึงกับดีใจสุดขีดร้องตะโกนเสียงดัง
กรรมการในหน่วยเลือกตั้งหลายคนพากันแสดงความยินดีไปพร้อมๆกับการปฏิบัติหน้าที่นับคะแนน ด.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า ซื้อเลขท้ายทะเบียนรถที่ลูกชายให้มาใช้ เพราะวันก่อนมีหนูมาทำรังในห้องเครื่องรถ ประกอบกับคืนวันก่อนวันหวยออก
ยังได้ฝันป ระหลาดว่า มีคนมาหาที่บ้านหลายคนเอาอาหารดีๆมาให้กิน ซึ่งฝันดีผิ ดปกติ กระทั่งมีแม่ค้าแผงใกล้บ้านมาขายเห็นมีเลข 79 ตรงกับเลขท้ายทะเบียนรถพอดีจึงซื้อไว้ ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกถึงกับดีใจบอกไม่ถูก
ซึ่งหลังจากขึ้นเงิน จะเก็บส่วนหนึ่งไว้ใช้จ่ายในบ้าน และเป็นทุกการศึกษาให้ลูกหลานในอนาคตต่อไป
ที่มา dailynews