Home Uncategorized อย่ าพึ่งตัดสินใจลาออ กจากงาน

อย่ าพึ่งตัดสินใจลาออ กจากงาน

อย่ าพึ่งตัดสินใจลาออ กจากงาน

อย่ าพึ่งลาออ ก!

แม้จะอึดอัดคับข้องใจเพียงใด เงินเดือนน้อย ไม่เป็นธรรม ทำงานอึดอัด งานย าก งานลำบาก ฯลฯ จะอะไรก็ต าม ก็ต้องอ ดและทน เพื่อมีเงินเดือนประจำเลี้ยงชีพไปก่อน

– ถ้าคุณคิดว่าหมดอนาคต ทั้งๆที่ยังลงมือทำไม่สุด

– ถ้าคุณยังหาตัวเองไม่เจอ ( ชัดๆ )

– ถ้าคุณยังทำรายได้จากอาชีพเสริมได้ไม่มากพอ

– ถ้าคุณคิดจะลาออ กเพราะเพื่อนร่วมงาน

( อย่ า! ) แม้แต่จะประชด

อย่ าลาออ กจากงาน

สถานการณ์เศรษฐกิจบ้านเราตอนนี้ กำลังย่ำแย่ ใครคิดจะลาออ กจากงาน โดยไม่มีงานใหม่รองรับหรืออย ากไปเป็นพ่อค้าแม่ค้า แต่ยังไม่มีประสบการณ์ค้าข า ย ยังไม่มีช่องทางทำอาชีพใหม่ อย่ าเพิ่งคิดลาออ กนะครับ

หากวันนี้คุณยังไม่มีอะไรที่เป็นตัวยืนยันได้ว่า การออ กมาทำอาชีพอิสระจะมีรายได้ที่ได้มากกว่างานที่ทำอยู่ คุณอย่ าพึ่งตัดสินใจลาออ กจากงาน และวันนี้เราก็มีบทความที่อย ากจะแยะยำคุณเกี่ยวกับ 5 สิ่งนี้ที่คุณควรมีก่อนที่คุณจะออ กจากงาน ไปดูกันว่าคุณจะต้องมีอะไรบ้างก่อนที่จะออ กจากงาน

1 เก็บเงินให้พอ ที่จะสามารถอยู่ร อ ดได้

หลังจากที่เราได้ลาออ กจากงานที่ทำนั้น แน่นอนว่าในทุกก้าวของการใช้ชีวิตย่อมมีความเสี่ยง เพราะเราไม่ได้รับเงินเดือนประจำเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว ในการประกอบธุรกิจต่างๆที่เราตั้งใจเอาไว้อาจจะสำเร็จหรืออาจจะล้มเหลวก็เป็นได้ คุณควรต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี ปัญหาอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาคุณจะต้องมีแผนในการรับมือเรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ทางธุรกิจ ที่คุณจะต้องเรียนรู้ไว้ เพราะฉะนั้นคุณจะต้องมีเงินเก็บให้พอไว้สำหรับใช้ย ามจำเป็น เพราะถ้าหากธุรกิจที่คุณทำล้มเหลวคุณจะได้มีเงินในการตั้งตัว

2 แผนสำร อ ง

ไม่ว่าจะทำอะไรการทำงานหรือ การใช้ชีวิตย่อมมีความเสี่ยงย่อมมีโอ กาสสำเร็จ และมีความผิดพลาดที่พอๆกัน หากเรามีปัญหาเข้ามา เราไม่รู้ว่าจะต้องแก้ไขอย่ างไร สิ่งที่เราควรมีและสิ่งที่เราควรคิดไว้คือแผนสำรอง แผนการแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะฉะนั้น ต้องมีแผนสำรองรอไว้เสมอ ควรคิดวิเคราะห์ถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นล่วงหน้าไว้ แล้วเตรียมแผนรับมือกับมันซะ

3 ลู่ทางทำธุรกิจ อาชีพเสริม

หากใครที่มีความคิดว่าจะลาออ กจากงาน แต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าออ กมาแล้วเราจะทำอะไรเลิกคิดไปเลย เพราะในบางครั้งเราตัดสินใจลาออ กจากงานด้วยอารมณ์ที่หงุดหงิด ด้วยอารมณ์ที่คิดว่าไม่อย ากทำ ไม่อย ากเป็นลูกน้องใคร โดยไม่ได้เตรียมพร้อมว่าถ้าหากว่าเราออ กมาแล้วนั้นเราจะทำอะไร จะหาเงินที่ไหนในการเลี้ยงตนเองและครอบครัว เพราะฉะนั้น อย่ า!ลาออ กจากงาน หากยังไม่รู้จะทำอะไรต่อไป หรือยังหาสิ่งที่ชอบสิ่งที่อย ากทำไม่เจอ

4 ความรู้ ความชำนาญ

เรียกได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ หากคิดที่จะออ กมาทำธุรกิจของตนเองออ กมาเป็นเจ้านายตัวเอง ความรู้ความชำนาญ และความสามารถที่เรามีจะนำไปสู่อาชีพจะนำไปสู่ธุรกิจที่เราอย ากทำ แต่ถ้าหากว่าเราไม่มีความรู้และความชำนาญเราก็ต้องถามตัวเองต่อว่า เราจะทำสำเร็จไหม หากเจอคู่แข่งเราจะรับมืออย่ างไร เมื่อมีปัญหาต่างๆเข้ามาเราจะแก้ไขได้หรือไม่ เพราะฉะนั้น จงหาความรู้ ฝึกฝน พัฒนาตนเองซะ ตั้งแต่ตอนนี้ ก่อนที่จะรู้ตัวว่าสายเกินไป

5 ตั้งเป้าหมาย และแผนการ

หากคุณไม่มีเป้าหมายในชีวิต การเดินทางของคุณในแต่ละวันนั้นก็ย่อมไม่มีค่า ลองนึกภาพดูเล่นๆว่า คุณต้องขับรถออ กจากบ้าน โดยมีน้ำมันอย่ างจำกัด แต่คุณขับรถไปเรื่อยๆโดยที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน ต้องขับกี่ชั่ วโมง การทำธุรกิจก็เช่นกัน คุณทำไปเรื่อยๆแต่คนไม่มีจุดมุ่งหมายของการทำธุรกิจ ซึ่งไม่ต่างอะไรจากการนั่งทำงานประจำ เราควรมีเป้าหมายและแผนการในการใช้ชีวิตการทำงาน และการหาเงินให้ชัดเจน เพื่อที่จะเดินทางไปสู่เป้าหมายให้ถึงฝั่ง เพราะฉะนั้น จงตั้งเป้าหมาย และที่สำคัญกว่าเป้าหมายคือ ต้องทำอย่ างไรบ้างถึงจะสามารถไปยังเป้าหมายที่เราหวังไว้

#วิธีบรรเทาอาการอย ากลาออ ก

1ใช้ชีวิตให้รอบคอบ สร้างความอ ดทน อีก 100 เท่า

2สร้างคุณค่าในงานของตัวเอง ทำให้เขาข า ดเราไม่ได้

3งานที่ย ากคือโอ กาสของเรา

4ยุคปลาเร็วกินปลาใหญ่ คิดก่อนทำก่อน จะได้เปรียบ

5หาอาขีพที่ 2 3 4 รองรับแต่อย่ าให้เสียงานหลัก

6อย่ าลาออ กเพราะประชด มันไม่คุ้มเลยจริงๆ

7คิดถึงหนี้สินเข้าไว้ เพื่อสร้างแรงใจ

8อย่ าก่อหนี้โดยไม่จำเป็น และอย่ าค้ำประกันให้ใคร

9จงทำใจให้สงบ คิดถึงหน้าครอบครัวไว้

10ถ้าไม่ไหวจริงให้คิดถึงหนี้สินที่ค้ำคออยู่

เอาใจช่วยครับทุกคน

ที่มา 99thai , rooormai

Facebook Comments