Home Uncategorized หนุ่มเก็บของเก่า หอบเงินขึ้นรามาซื้อมือถือ เจ้าของร้านใจดีช่วยนับด้วย

หนุ่มเก็บของเก่า หอบเงินขึ้นรามาซื้อมือถือ เจ้าของร้านใจดีช่วยนับด้วย

หนุ่มเก็บของเก่า หอบเงินขึ้นรามาซื้อมือถือ เจ้าของร้านใจดีช่วยนับด้วย

เห็นภ าพแล้วยิ้มตาม ‘อ้ายตูด’ หนุ่มเก็บของเก่าสู้ชีวิตหอบเงินขึ้นราที่เก็บสะสมมาซื้อมือถือ เจ้าของร้านใจดีรับแบบไม่รังเกียจแถมช่วยนับด้วย
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง

โพสต์ภาพของหนุ่มอาชีพเก็บของเก่าขาย ที่หอบเงินที่หยอดกระปุกมาหลายปี เพื่อนำมาซื้อโทรศัพท์มือถือ

 

แม้ว่าเงินนั้น จะทั้งเปียกชื้นและขึ้นรา แต่เจ้าของโพสต์ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายโทรศัพท์มือถือ ก็รับเงินมาโดยไม่รังเกียจ แถมยังช่วยนับอีกด้วย
โดยระบุข้อความว่า

“อ้ายตูด เด็กหนุ่มที่ไม่เคยงอมืองอเท้า ขอทานใครๆ ขยันเก็บขวดเก็บลังหาเลี้ยงปากท้องตัวเอง เวลามาเก็บลังที่ร้าน อ้ายตูดพูดเสมอมา เดี๋ยวป๋มจะมาเอาโทรศัพท์นะ ผมก็บอกได้ๆ เสมอ

บ่อยครั้งที่เห็นอ้ายตูด (หลังเวลาเลิกงานของอ้ายตูด ) จะปั่นจักรยานใส่หูฟัง แบบ เฮดโฟน ปั่นจักรยานร้องเพลงเสียงดังลั่น ไปตามถนน พร้อมยิ้มหวานๆ ให้เสมอ ไม่มีพิษมีภัยกับใครๆ

มีแต่รอยยิ้มตู ดไม่กินเหล้า ไม่ขี้เ ม า และไม่เคยขอตังใครเลย หาได้ด้วยลำแข้งตัวเอง นับถือ

มาเช้าวันนี้ เจอหน้านึกว่าจะมาเก็บลังเลยบอกว่าเอาลังไหม ?

อ้ายตูดบอกว่า วันนี้ไม่ว่าง จะไปบ้าน เรามองไปบนรถพ่วงของอ้ายตูดมีลังพลาสติก สำหรับใส่ของเต็มคันรถ เลยบอกไปว่า

งั้นพรุ่งนี้มานะ อ้ายตูดบอก ได้ๆๆ หลังจากนั้น เดินเข้ามาแล้วบอกว่า

ป๋มจะเอาโทรศัพท์ ได้ไหม แต่ พี่ต้องนับตังให้ป๋มนะ พร้อมหยิบกระปุ๊กออมสิน ที่ในนั้น มีแบงค์ ร้อย แบงค์ยี่สิบ แบงค์ห้าสิบ อัดแน่นเอี้ยด จนต้องแคะ ออกมากกองบนตู้ (ตามรูป)

สภาพแบงค์ ที่เก็บมานาน ยับยู่ยี่มาก แถมเปียกชื้น จนราขึ้นทั้งหมดกระปุก! เราช่วยกัน นับเงินของ อ้ายตูด จนพอกับค่าของ แล้ว เอาส่วนที่เหลือ ใส่ถุงซิบอันใหม่ คืนให้ไป แล้วบอกว่าให้เก็บดีๆ อย่าให้หาย ให้เปียก อีกนะ ระวังหายด้วยละเอ็ง

ส่วนเราก็เอาแบงค์มาล้างน้ำสะอาด เพราะเปื้อนทั้ง รา ทั้งดิน แต่ก็เต็มใจรับนะ ไม่เคยคิดรังเกียจใดๆ ออกจะภูมิใจ ในตัว อ้ายตูดด้วยซ้ำไป ไม่เคยเบียดเบียนใคร และเขามีความสุขใน มุมของเขาเสมอ

 

ที่มา Tanawat Potimu

Facebook Comments