Home Uncategorized เทคนิค 9 ข้อนี้สำหรับใคร เก็บเงินไม่อยู่ แต่อยากมีเงินเก็บเกษียน

เทคนิค 9 ข้อนี้สำหรับใคร เก็บเงินไม่อยู่ แต่อยากมีเงินเก็บเกษียน

เทคนิค 9 ข้อนี้สำหรับใคร เก็บเงินไม่อยู่ แต่อยากมีเงินเก็บเกษียน

ช่วงวิกฤตปัจจุบันนี้ การมีเงินเก็บถือเป็นสิ่งที่หลายคนอยากที่จะทำ แต่ก็จำเป็น ที่จะต้องจ่ายออกไปทุกที รู้ตัวอีกที ก็ไม่เหลือเงินให้เก็บซะงั้น และยิ่งช่วงวัยรุ่นเนี่ย ที่อยากจะเป็นเศรษฐีที่อายุยังน้อย ก็รู้สึกว่ามันยากเหลือเกินและสำหรับใครที่อยากจะมีเงินเก็บตั้งแต่ตอนนี้ ก็เริ่มทำไปพร้อมกันได้เลยจ้า

1 ช้อปปิ้งได้ แต่อย่ าเผลอใจ กับของไร้สาระ

ในช่วงวัยรุ่นมันคือช่วงที่ชอบการกิน เที่ยวเล่น แต่หากมองถึงอนาคตและฝึกนิสัยใช้จ่ายให้เป็นไว้สักหน่อย การเก็บออมเงินไว้ตั้งแต่ยังเล็ก เพื่อที่วันข้างหน้าจะได้เป็นเศรษฐี ก็จะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม หากรู้จักหักห้ามใจไว้ ตั้งแต่ตอนนี้

2 หักค่ าขนมหยอดกระปุก

เป็นวิธีที่ง่าย แต่ก็ทำยากที่สุดเหมือนกัน นำเงินค่าขนมที่ได้มาแบ่งออก 10-30 % ของเงินเดือน เพื่อไว้ออมแล้วใครได้เป็นรายวัน ก็อาจจะหยอดเป็นวันสัก 20-50 บาท แล้วแต่ได้มากน้อย เก็บวันละนิด ก็เป็นจุดเริ่มต้น ของการออมที่ดีในอนาคตแล้ว

3 การใช้ Wifi สาธารณะฟรี

สมัยนี้ไปที่ไหนมาไปก็มี Wifi สาธารณะให้ใช้กันทั่วอยู่แล้ว และยิ่งอยู่ในรั้วมหาลัยหรือแม้แต่โรงเรียน สมัยนี้มี Wifi ให้ใช้ตลอด อาจจะไม่สะดวกบ้างในบางครั้ง แต่เชื่อเถอะว่า วิธีนี้เป็นการลดรายจ่ายได้และจะมีเงินสำหรับเก็บออมมากขึ้น

4 การดื่ม แต่น้ำเปล่า

เพราะน้ำเปล่า เป็นน้ำที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเราที่สุด และก็มีราคาที่ถู กกว่าน้ำหวานน้ำอัดลม หรือน้ำชนิดอื่น ๆ และพวกน้ำหวานเหล่านี้ ยิ่งกินมากก็จะยิ่งมีแต่จะอ้วนไปเรื่อยๆเพราะมีน้ำตาลสูง และยังทำให้เราเก็บเงินได้น้อยด้วย

5 วางมือจากของให้โ ท ษ กับสุ ข ภ า พตัวเอง

ใครที่ชื่นช อ บการปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ รู้มั้ยนะว่าสิ่งเหล่านี้ คือสิ่งที่ทำให้เงินเราสูญเปล่าไปมาก และพาเราไกลความฝันในการเก็บเงินเพื่ออนาคต แล้วยังมีโ ท ษต่อสุ ข ภ า พหรือถ้านาน ๆ ที จะพบปะเพื่อนฝูง ก็ควรจะแบ่งเงินสำหรับส่วนนี้ไว้ใช้ด้วย และเลือกไปในงานที่สำคัญจริง ๆ ไม่ใช่งานไหนก็ไปหมด

6 ซื้อสลาก ออมเงิน

นอกจากจะเป็นการเก็บออมเงินไปในตัว เรายังมีโอกาสในการถูกรางวัลอีกด้วย เหมือนได้ลุ้นล็อตเตอรี่ไปในตัว ข้อดีอีกอย่างคือสลากออมเงิน จะมีการกำหนดการฝากเป็นระยะยาว 1-3 ปี ฉะนั้น ก็เป็นการบังคับเราไม่ให้ใช้เงินส่วนนี้ ในช่วงถือสลาก ถือเป็นการเริ่มต้นการลงทุนที่ดีสำหรับอนาคตของคุณด้วย

7 เปิดท้าย ข า ยของมือสอง

ก็ตอนวัยรุ่นเรามักมีเสื้อผ้ามากมาย บางชุดใส่ครั้งเดียวแทนที่จะห้อยไว้เฉย ๆ ควรหาเปิดท้าย แล้วเอาเสื้อผ้าที่ไม่ใส่แล้วไปขายไหมล่ะ นอกจากจะเป็นการจัดระเบียบเสื้อผ้าในตู้เราแล้ว ยังเป็นการเก็บเงิน เข้ากระเป๋าอีกด้วย

8 ห่อข้าวกลางวัน

ลองคิดเล่นๆว่าหากเราห่อข้าวไปกินที่โรงเรียน หรือที่ทำงาน มันจะช่วยให้เราประหยัดเงินได้วันละ 30-50 บาท หากคิดเป็นเดือน ก็ประมาณ 900-1,500 บาทต่อเดือน เชียวนะ ไม่น้อยเลยทีเดียว และยิ่งหากนัดกับเพื่อนๆก็จะมีกับข้าวที่หลากหลายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดเวลา ในการออกไปกินข้าวอีกด้วย

9 ยืมอุปกรณ์ ดีกว่าการซื้อเอง

อุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นหนังสือ คอมพิวเตอร์ หรือสิ่งของที่ต้องใช้เฉพาะวิชาอาจจะลองถามรุ่นพี่ ยืมมาใช้ก่อนก็ได้ บางอย่างก็ซื้อมาใช้แค่ครั้งเดียวก็มี จากนั้นก็ไม่ได้ใช้อีก นอกจากจะประหยัดเงินแล้ว คนอื่นก็จะได้ส่งต่อของให้ได้ใช้ประโยชน์อีก ดีกว่าปล่อยทิ้งไว้เฉย ๆ

ที่มา : bit core tech

Facebook Comments