Home โพสต์สาระความรู้ วันนี้เงินเข้าอีกแล้ว เช็กสถานะกันเลย

วันนี้เงินเข้าอีกแล้ว เช็กสถานะกันเลย

ก็เรียกได้ว่ายังเป็นที่สนใจของประชาชนอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย เนื่องจากว่า บางคนยังไม่ได้รับเงิน สำหรับโครงการเราไม่ทิ้งกัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา นายลวรณ แสงสนิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า.. การจ่ายเงิน 5 พันบาทตามโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ภายในสัปดาห์นี้จ่ายเงินครบ 15 ล้านราย โดยเมื่อวันที่ 20 พ.ค.63 จ่ายกลุ่มในเกษตรกรเคยมีปัญหา 4 แสนรายไปแล้วด้วย

ในวันที่ 21ถึง22 พ.ค.63 นี้ จ่ายอีก 7 แสนราย โดยขณะนี้ยังเหลือการตรวจทบทวนสิทธิอีก 2.4 แสนราย แบ่งเป็น 8 หมื่นคน กำลังตรวจสอบแล้วเสร็จในสัปดาห์นี้ แต่อีก 1 แสนคนมีปัญหาไม่เจอตัว เนื่องจากแจ้งที่อยู่ไม่ตรงกับที่อยู่อาศัยจริง ทำให้ผู้ทบทวนสิทธิเดินทางไปหาไม่พบตัวตน

ดังนั้น ให้กลุ่มนี้เดินไปแสดงตัวที่สาขาของธนาคารกรุงไทย โดยยังมีอีก 6 หมื่นรายติดต่อไม่ได้ กระทรวงการคลังประกาศให้เวลาจนถึงปลายเดือนนี้

หากยังตรวจสอบไม่ได้ จะไม่ได้สิทธิในโครงการเราไม่ทิ้งกัน

ภายในเดือนพ.ค. 63 นี้ พยายามปิดการทบทวนสิทธิ เนื่องจากในเดือนมิ.ย. 63 เป็นการจ่ายเงินในรอบที่ 3 เดือนที่ 3 แล้ว ถือเป็นเดือนสุดท้าย

ดังนั้นกระบวนการตรวจสอบและทบทวนสิทธิ ควรจะให้ได้ภายในเดือนนี้ ส่วนคนที่ไม่ได้ลงทะเบียนนั้น ให้รอการช่วยเหลือในกลุ่มอื่นๆ ที่รัฐบาลจะออกมา มองว่าคนทั้ง 66 ล้านราย จะได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐทุกคน แต่การช่วยเหลืออาจไม่เท่ากัน เพราะผลกระทบต่างกัน นายลวรณกล่าวไว้

กรณีสถานะอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลที่ขอทบทวนสิทธิ จะมี 2 กรณีคือ

เจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์สิทธิเข้าตรวจสอบอาชีพของท่าน กรณีเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์สิทธิจะติดต่อหาคุณ เพื่อนัดวันที่เข้าตรวจสอบ ส่วนในกรณีเจ้าหน้าที่ไม่เข้าตรวจสอบรอสถานะเปลี่ยนทางเว็บไซด์

แต่หากต้องการยื่นคำร้องที่ธนาคารสามารถทำได้ โดยติดต่อเขียนคำร้องได้ที่ธนาคารกรุงไทย (ยกเว้นสาขาในห้างสรรพสินค้า) หรือ ธนาคารออมสิน และ ธกส ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขที่แต่ละธนาคารกำหนด ในวันและเวลาทำการ ตั้งแต่วันที่ 18-29 พฤษภาคม 2563

กรณีอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลการรับเงินที่ท่านแก้ไข ลูกค้าได้รับสิทธิแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลการรับเงินและรอโอนเงิน รอระบบตรวจสอบข้อมูลก่อนนะ หากข้อมูลถูกต้อง ระบบจะทยอยโอนเงินให้ทั้งนี้ระบบจะโอนเงินแล้ว เสร็จภายในเดือน พฤษภาคม 2563

สุดท้ายเรียกได้ว่าเดินทางมาใกล้สิ้นสุด โครงการทุกที สำหรับเราไม่ทิ้งกัน สำหรับท่านใด ที่ยังไม่ได้ไปร้องทุกข์ เหลือเวลาเพียง 8 วันเท่านั้นนะสามารถไปได้ทั้งธนาคาร และศูนย์ดำรงธรรมทั่วประเทศ

ขอบคุณที่มา Krungthai Care And mumkhao

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *