Home โพสต์ข้อคิด ได้อ่ า นหมายเหตุ คนขับ Grab ถึงกับน้ำตาซึม เมื่อลูกค้าสั่งชานมไข่มุก 10 แก้ว

ได้อ่ า นหมายเหตุ คนขับ Grab ถึงกับน้ำตาซึม เมื่อลูกค้าสั่งชานมไข่มุก 10 แก้ว

0

ได้อ่ า นหมายเหตุ คนขับ Grab ถึงกับน้ำตาซึม เมื่อลูกค้าสั่งชานมไข่มุก 10 แก้ว

ลูกค้า GrabFood ในสิงค์โปร์ สั่งชา น มไข่มุก 10 แก้ว คนขับแกร็บ เตรียมนำไปส่ง แต่ต้องน้ำตาซึม เมื่อได้อ่ า นหมายเหตุที่ลูกค้าเขียนด้านล่าง

ในสถานการณ์ร้ า ย ๆ ก็ยังมีเรื่อง ร าวดี ๆ ให้พอปลอ บปร ะ โลมหัวใจได้บ้าง ดังเช่นในช่วงวิก ฤ ต โค วิ ด 19 นี้ ได้เกิดเรื่องราว ชวนอบอุ่นใจขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ 

 

โดยเว็บไซต์ Mothership ได้ห ยิ บเรื่องราวมาเผย เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2563 ระบุว่า ผู้คนส่วนให ญ่ กั กตัวอยู่แต่ในที่พัก 

แต่ก็มีกลุ่มคนบางกลุ่ม ที่ยังคงต้องออกมา เพราะมันเป็นงาน เป็นหน้าที่ของพวกเขา นั่นก็คือ กลุ่มอาชีพขับรถส่งอาหาร หรือสินค้าเดลิเวอรี่ โดยเฉพาะช่วงนี้ ที่คนสั่งผ่านออนไลน์มากขึ้น

 

พนักงานขับแกร็บฟู้ด (GrabFood) รายหนึ่ง ได้โพสต์ทวิตเตอร์ @noramirul27 เผยเรื่องราวว่า มีลูกค้าร า ยหนึ่งสั่งขานมไข่มุก ยี่ห้อดัง 

จากห้างส ร รพสินค้าแทมปิเนส มอลล์ จำนวน 10 แก้ว ราคา 40 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 925 บาท) พนักงานรายนี้ ก็ไปรับออร์เดอ ร์ ม า เรียบร้อย เตรียมนำไปส่ งให้กับลูก ค้ าตามที่อยู่ในแอปฯ

 

ทว่าในขณะนั้น เมื่อทางพนัก ง า นแ ก ร็บ เลื่อนไปดูข้อความ ตรงหมาย เ หตุ ที่ลูกถ้าระบุถึงพนักงาน ก็มีอัน ต้องอึ้ งและซึ้งน้ำตาซึม 

เพราะลูกค้ า ได้เขียนไว้ว่า “สวัสดีคนขับแกร็บ คุณไม่ต้องเอามาส่ง ให้เราที่บ้านนะ เราเลี้ยงเอง ทั้งหมดนี่เลย เราให้คุณ และเอาไปแบ่ง ให้เพื่อน ๆ ที่ห้าง กินนะ รักษาสุ ข ภ า พด้วย”

ไม่เพียงแต่ลูกค้าร า ยนี้จะมีน้ำใจ แต่ยังมีความเป็นห่วง เ ป็ นใย ขอให้ทางพนักงานรั ก ษาสุ ข ภ า พร่างกาย แข็งแรง ป ล อดภัยจาก C O V I D – 1 9 แม้เป็น น้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่มันอิ่มเอมใจ มีความหมายมากมายต่อผู้รับ รวมทั้งผู้ให้เ อ ง ก็สุขใจไม่แพ้กัน

 

พนักงานรายนี้ เขียนข้อความ ในทวิตเตอร์ ระบุว่า “ขอพ ร ะเจ้าอวยพร ต่อจิตวิญญ า ณเมตตาของลูกค้ารายนี้ มันมีความ ห ม ายอย่างมากสำหรับเราจริง ๆ 

ขอบคุณมา ก สำ หรับเครื่องดื่ ม และขอให้เป็นวันที่ ดี สำหรับคุณเช่นกัน” ซึ่งมีผู้เข้าไปกด ถู ก ใ จมากกว่า 30,000 ครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *