Home โพสต์สาระความรู้ เผยเปิด 2 ช่องทางเตรียมรับ 5 พันสู้โ ค วิ ดอนุมัติโอนใน 7 วัน

เผยเปิด 2 ช่องทางเตรียมรับ 5 พันสู้โ ค วิ ดอนุมัติโอนใน 7 วัน

10

แนะนำเปิด 2 ช่องทางรับ 5,000 บาทสู้โ ค วิ ด

26 มี.ค. นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง เปิดเผยถึงความพร้อมของมาตรการชดเชย รายได้แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่นๆ ของการแพร่ระบาดโควิด-19 หรือมาตรการเยียวยา 5,000 บาท 3 ด. ซึ่งเป็นมาตรการภายใต้ชุดมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 ต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงทางอ้อมระยะที่ 2 ว่า…

แรงงาน ลูกจ้างชั่วคราวและอาชีพอิสระที่ได้รับผลกระทบ การแพร่ระบาดของโควิด-19 สามารถลงทะเบียน เข้าร่วมมาตรการได้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 28 มี.ค.2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ที่เปิดตลอด 24ชั่วโมง

โดยขอให้ผู้ที่มาลงทะเบียน ควรจะใช้โทรศัพท์มือถือที่สามารถติดต่อสื่อสาร ถึงผู้ลงทะเบียนได้ เพื่อระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียน และสิทธิตามมาตรการให้แก่ท่านผ่านทางข้อความ (SMS) ได้ ในส่วนของการรับเงินเยียวยา จะสามารถรับได้ผ่าน 2 ช่องทาง

ได้แก่ 1.รับผ่านพร้อมเพย์ รับเงิน 5 วัน 2.รับเงินผ่านบัญชีธนาคาร รับเงิน 7 วัน บัญชีธนาคารที่ชื่อและนามสกุลเจ้าของบัญชีตรงกับชื่อและนามสกุลที่นำมาลงทะเบียน หรือพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน

“จะทำการเปิดให้ลงทะเบียนไปเรื่อยๆ ไม่ได้จำกัดซึ่งตรงนี้แตกต่างกับมาตรการชิมช้อปใช้ ที่กำหนดว่าจะรับกี่คน เพราะขณะนี้เป็นภาวะวิกฤตที่ต้องการดูแลประชาชน จึงไม่ได้จำกัดระยะเวลา และจำกัดจำนวนคน

ดังนั้นจึงอยากขอให้ประชาชนที่เข้าข่าย ไม่จำเป็นต้องแข่งกันเข้ามาลงทะเบียน เพราะโครงการจะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน” นายอุตตม กล่าว

ทั้งนี้ผู้ที่ลงทะเบียน และผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ ที่กระทรวงการคลัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำหนดจะได้รับเงินช่วยเหลือรายละ 5,000 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ระบบจะสามารถดำเนินการให้จ่ายเงินเยียวยาเข้าบัญชีของท่านได้เร็วสุดภายใน 7 วันทำการ

โดยมาตรการเยียวยา 5,000 บาทนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ให้ครอบคลุมผู้ได้รับผลกระทบทุกคน ดังนั้นหากผู้ลงทะเบียนและผ่านการตรวจสอบคุณสมบัติมีจำนวนมากกว่า 3 ล้านคน กระทรวงการคลังก็พร้อมจะนำเสนอครม. พิจารณาจัดสรรงบประมาณเพิ่มเติมต่อไป

โดยหากไม่สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ด้วยตนเอง ขอความร่วมมือให้ขอความช่วยเหลือ จากบุคคลใกล้ชิด ในการช่วยลงทะเบียนออนไลน์ได้ โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ Call Center ของธนาคารกรุงไทยหมายเลขโทรศัพท์ 02-111-1144

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์มาลงทะเบียน ประกอบด้วยอาชีพอิสระ เกษตรกร พ่อค้าแม่ค้า หาบเร่แผงลอย แท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ได้หมด ที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูลของระบบประกันสังคม และจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี ส่วนที่เกิน 60 ปียังสามารถลงทะเบียนได้ เพราะบางรายอายุเกิน 60 ปี ยังประกอบอาชีพอยู่ ขอให้ลงทะเบียนมาทั้งหมด เดี๋ยวคลังจัดให้

ส่วนกรณีที่มีออกโซเชียลเป็นประกาศของธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน ที่ระบุว่า ไม่รับลงทะเบียนให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้สูงอายุนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่ของจริง ดังนั้น การถือบัตรสวัสดิการหรือไม่ คนละประเด็น รัฐบาลแยกออกไป จะมีบัตรหรือไม่มีบัตรสวัสดิการก็ได้

ยืนยันว่าประกาศนั้นเป็นเฟกนิวส์ ไม่มี ไม่จริง

ขอขอบคุณที่มา khaosod

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *