Home โพสต์สาระความรู้ อ ย่าฝากทั้งชีวิตไว้กับสามีเตือนสติผู้หญิงทุกท่ า น

อ ย่าฝากทั้งชีวิตไว้กับสามีเตือนสติผู้หญิงทุกท่ า น

แนะนำเตือนสติผู้หญิงทุกวัย อ ย่าฝากทั้งชีวิตไว้กับสามี

มีอยู่ว่า… ฝ่ายชายมีเงินหนึ่งแสนห้าหมื่น ผู้หญิงมีเงินหนึ่งแสนก่อนที่จะแต่งงาน ผู้ชายนำเงินหนึ่งแสนห้าหมื่นไปดาวน์บ้านผู้หญิงนำเงินหนึ่งแสนไปตกแต่งบ้าน

และซื้อเครื่องใช้ต่างๆหลังแต่งงานผู้ชายผ่อนส่งค่างวดบ้านสามพันหยวนทุกเดือน เงินเดือนคงเหลือหนึ่งพันหยวนผู้หญิงเงินเดือนเดือนละสามพันหยวนชายหญิงทั้งสองใช้ร่วมกัน

สามปีต่อมาผู้หญิงตั้งครรค์ จากนั้นคลอดลูกออกมาผู้ชายได้เลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงานเงินเดือนเพิ่ม เป็นเจ็ดพันหยวนย ามนี้เด็ กต้องการคนดูแลหากจ้างพี่เลี้ยง

ต้องจ่ายเดือนละสองพันหยวน ชายและหญิงทั้งสองปรึกษาหารือกันตกลงตัดสินใจ ให้ผู้หญิงลาออกจากงานเพื่ออยู่ดูแลลูกเช่นนี้แล้วผู้หญิงจึงกลายเป็นแม่บ้านเต็มตัว

สิบปีต่อมาผู้ชายประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานรัศมีเปล่งปลั่ง ผู้หญิงคลุกคลีอยู่กับลูกสามีบ้านทุกๆวัน ร าศีหม่นหมองย ามนี้ผู้ชายรู้สึกว่าภรรย าตนไม่สามารถพาเข้าสังคมอีกแล้วสิ่งยั่ ว ย ว นภายนอกก็ช่างร้อนแรงเย้ายวนใจ สุดท้ายเลยมีภรรย าน้อย

หลังจากภรรย ารู้เรื่องเข้า ทะ เลาะวิว า ท สุดท้ายเศร้าเ สี ยใจผู้ชายและผู้หญิงเตรียมตัว หย่าตามคำอธิบายในตัวบท ก ฎหมายว่า

ด้วยการสมรส “บ้าน”ผู้ชายได้ซื้อก่อนแต่งงาน

ผู้หญิงไม่มีสิทธิ์ผู้หญิงไม่ยอมบอกว่า “พวกเราทั้งสองช่วยกันผ่อนค่างวด ” ท นายถามว่า “เธอมีหลักฐานที่ร่วมกันผ่อนส่งค่างวดหรือไม่?”ผู้หญิงตอบว่า“ไม่มีทุกเดือนจะหักจากบัญชีเงินเดือน ของผู้ชายโดยตรง”

ผู้หญิงบอกอีกว่า “ ลูก..ฉันเป็นคนคลอดเองฉันเลี้ยงดูจนเติบใหญ่ มากับมือลูกต้องตกเป็นของฉัน”

ทนายพูดว่า“ลูก..จะตกเป็นของใคร เราจะดูว่าใครมีความสามารถที่จะเอื้อประโยชน์ให้แก่เด็ กมากที่สุดเธอ..ไม่มีงานทำไม่มีรายได้ไม่มีบ้านย่อมไม่เป็นผลดีต่อการเจริญเติบโตของเด็ กทางศาลจะตัดสินให้ตกเป็นของผู้ชาย”

ย ามนี้ผู้หญิง..ไม่มีบ้านไม่มีงานไม่มีเงินไม่มีลูกเธอสิ้ นหวังแล้วโลกของเธอล่มสลายไปแล้วส่วนผู้ชายเริ่มต้นช ีวิตใหม่ของของเขาผู้หญิงเธอยังกล้าที่จะนำเอาความสุขของทั้งช ีวิตฝากฝังไว้กับคนอื่นอีกหรือไม่?บนโลกใบนี้ไม่มีใครให้คุณพึ่งพิงได้ตลอดช ีวิตแม้แต่เงาของเธอเองก็จะห่างหายไปจากเธอในความมืด

ใช่แล้วแรกเริ่มผู้ชายรักเธอมากแต่ผู้หญิง โดยส่วนมากแล้วมักจะละเลยสิ่งสำคัญที่สุดไปนั่นก็คือ“คน”ขอเพียงยังมีช ีวิตอยู่ล้วนที่จะแปรเปลี่ยนไปได้ทุกเมื่อทุกเวลา

ผู้หญิงที่มีอาชีพมีความอิสระของตนเอง จึงจะดำรงช ีวิตได้ตามแบบฉบับตัวตนที่แท้จริงของตนเอง จึงสามารถสร้างความมั่นคงในการใช้ช ีวิตคู่เพราะ..ทุกๆคน

ล้วนชื่นชอบชื่นชม สิ่งสวยๆงามๆใครจะยอมทนอยู่กับคนที่ไม่แต่งหน้าแต่งตัวไม่พัฒนาตนเอง เ กี ย จคร้านซังยังกะต า ยอีกทั้งเป็นผู้หญิงที่เสื่อ มโทรมแล้วได้ทุกวัน

ผู้หญิงเอ๋ยดีกับตัวเอง ทะนุถนอมตัวเอง ให้มากหน่อยเถิด “ต้องสูงส่งถึงจะล้ำค่า”คิดอย ากจะเป็นผู้หญิงที่แกร่งรูปลักษณ์ ของผู้หญิงเองเป็นตัวตัดสินกำหนดว่า “สำเร็จ หรือล้มเหลว”

ขอบคุณที่มา : คิดเป็น และ 108resources

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *