Home Uncategorized แนะนำ10สิ่งคนที่มีจิตใจแข็งแกร่งเขาไม่ยอม เ สี ยเวลาด้วย

แนะนำ10สิ่งคนที่มีจิตใจแข็งแกร่งเขาไม่ยอม เ สี ยเวลาด้วย

1 พ ว กเขาไม่กลัวกับการเปลี่ยนแปลง

การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ ต้องเกิดขึ้นเป็นธรรมชาติ ถ้าเราไม่สามารถรับการเปลี่ยนแปลงได้ ก็คงจะแย่เป็นแน่ แต่ในทางกลับกัน ถ้าคนพร้อมจะรับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอๆ ก็จะทำให้พวกเขา มีจิตใจ ที่พร้อมและเข้มแข็ง ไปด้วยเช่นกัน

2 พ ว กเขาไม่โฟกัสไปกับ สิ่งที่พวกเขา ควบคุมไม่ได้

ถ้าคุณมัวแต่พะวง หรือกังวลใจ กับสิ่งที่คุณไม่สามารถควบคุมมันได้ มันก็จะมีแต่ทำให้คุณ เ สี ยกำลังใจ รู้สึกแย่ โดยที่ทำอะไรกับมันไม่ได้อีกต่างหาก ฉะนั้นแล้ว ทางที่ดีคือคุณควรรู้ว่าอะไรคือ สิ่งที่คุณควบคุมได้ ตัวคุณเอง ความรู้สึกของคุณ แล้วโฟกัสมัน แทนที่จะเอาใจไปผูกกับสิ่งอื่นที่คุณเองก็ไปทำอะไรมันไม่ได้

3 พวกเขาไม่มานั่ง เอาใจทุกคน

บางคนอาจจะชอบการมีคนมา ชื่นชอบตัวเอง จนทำให้ต้องพย าย ามเอาใจคนนั้นคนนี้อยู่บ่อยๆ แต่นั่นกลายเป็นนิสัย ที่ทำให้ตัวเราเองเปราะบางและกังวลเวลามีคนไม่ชื่นชอบ หรือรู้สึกแย่กับเรา อันที่จริงแล้ว ถ้าเราไม่แคร์กับมันเท่าไร เราก็จะไม่รู้สึกแย่กับมันได้เท่านั้น

4 พวกเขาไม่กลัวการเสี่ยง

จริงอยู่การเสี่ยง อาจจะนำมาซี่งความ ผิ ดพลาดและความล้มเหลว แต่การเผชิญหน้ากับความเสี่ยง ก็เป็นการฝึกจิตใจตัวเองให้เข้มแข็งด้วยเช่นกัน ฉะนั้นแล้ว การเสี่ยงเลยถือเป็น สิ่งที่สร้างพื้นฐานจิตใจ ที่แข้มแข็งให้กับคุณ ได้อย่างดีทีเดียว

5 พ ว กเขาไม่ยึดติดกับอดีต

ความ ผิ ดพลาดและเรื่องที่เกิดขึ้นไปแล้ว ก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้ว และกลับไปแก้ไขมันไม่ได้ มันคงไม่ใช่เรื่องดีเท่าไรนักถ้าคุณยังคงไปยึดติดและคิดวนไปวนมากับมัน แถมจะทำให้ตัวเอง เ สี ย พลังงานกับเรื่องเหล่านี้โดยใช่เหตุอีกต่างหาก

6 พวกเขาไม่ขุ่นเคือง กับความสำเร็จคนอื่น

การเห็นคนอื่นได้ดี มักจะทำให้หลายๆ คนเกิดความรู้สึกอิจฉา ยิ่งถ้าคนที่ได้ดีเป็นคนที่ตัวเองไม่ได้ชื่นชอบ หรือเป็นศัตรูกันด้วยแล้ว แต่เอาจริงๆ การคิดแบบนั้นมีแต่ จะทำให้คุณรู้สึกแย่ และรู้สึกร้อนรนมากกว่า จะทำให้คุณรู้สึกดีและเข้มแข็ง

7 พวกเขาไม่ทำสิ่งที่ ผิ ด พลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก

การเรียนรู้และเติบโตขึ้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ตัวเองเข้มแข็ง และแข็งแกร่งขึ้น แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องฝึกตามไปด้วย คือการไม่ทำ ผิ ด เรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ ซ า กๆ ยิ่งถ้าเรารู้ว่าเรื่องนี้จะทำร้ ายเรา จะทำให้เราเจ็บปวด ก็ต้องรู้วิธีที่จะป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก เพราะนั่นอาจจะเป็นการสั่นสะเทือ นตัวเราซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยไม่จำเป็นเลย

8 พวกเขาไม่ยอมแพ้ เมื่อต้องล้มเหลว

ใครๆ ก็ล้วน ผิ ดพลาดกันได้ สามารถล้มเหลวกันได้ แต่มันสำคัญที่เราจะยอมแพ้ ล้มเลิก และปล่อยตัวเองให้อยู่กับคำว่า แพ้ หรือเปล่า? สิ่งที่ดีเมื่อเจอกับความ ผิ ดพลาดคืออย่าได้จมไปอยู่กับมัน และเอาจริงๆ คุณไม่ควรจะต้องล้มเลิกความพย าย ามแต่อย่างใด

9 พวกเขาไม่ เ สี ย เวลาไปกับการรู้สึกแย่ต่อตัวเอง

การรู้สึกแย่ต่อตัวเองมัก เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเวลามีเรื่องร้ ายๆ เข้ามาในชีวิต และนั่นเป็นภาวะที่สูบพลังชีวิตเรา ได้อย่างรวดเร็ว ประเภทที่คิดว่าใครๆ ก็โชคดียกเว้นฉัน ทำไมชีวิตเราต้องเจอแบบนี้ด้วย ฯลฯ ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้จะทำให้คุณพะวงตัวเอง อยู่กับความรู้สึกแย่ๆ จนทำให้ก้าวไปไหนต่อได้ย ากลำบากมากๆ

10 พวกเขาไม่ เ สี ย พลังงานไปโดยใช่เหตุ

พลังชีวิตของแต่ละคน ล้วนมีจำกัด ถ้าเราใช้มันไปกับสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์ หรือเอาไปใช้แบบ เ สี ย เปล่าก็คงจะไม่ดีแน่ พอเป็นแบบนี้มันจีงจะดีกว่าถ้าคุณรู้ตัวเสมอว่าคุณมีพลังชีวิตอยู่เท่าไร และควรจะเลือกใช้กับอะไร