Home โพสต์สาระความรู้ แนะนำสิ่งของต้องห้ามที่ไม่ควรมีในกระเป็าสตางค์

แนะนำสิ่งของต้องห้ามที่ไม่ควรมีในกระเป็าสตางค์

สิ่งของใกล้ตัวอย่าง “กระเป๋าสตางค์” เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยว่า มันจะช่วยส่งเสริมความสมดุล ในชีวิตของเรา เต่ปัจจุบันนี้กระเป๋าสตางค์หลายๆคนอาจจะมีใบใหญ่ มักชอบใส่ของโน่นนี่ไว้เยอะ ถือว่าเป็นแหล่งรวมทรัพย์ก็ว่าได้

แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า “ความเ ชื่ อ” เกี่ยวกับกระเป๋าสตางค์ด้วย เพราะบางทีเราก็คงคิดว่าทำไมชีวิตมีเเต่เรื่อง มีแต่เรื่องเ สี ยตังความวุ่นวายแทบชีวิตต้องพั งกันไปบ้าง วันนี้เราจึงมีเคล็ดง่ายๆมาเเนะนำว่า “5 สิ่งที่ ไม่ควรเก็บไว้ใน กระเป๋าสตางค์” เพราะมันทำให้ชีวิตเราวุ่นวายตกต่ำ ถ้าใครอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ลองมาดูกันดีกว่ามีอะไรบ้าง

1 บัตรเครดิ ต

บางคนมีบัตรเครดิ ตหลายใบและชอบเก็บทุกอันเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์ เมื่อเวลาหายขึ้นมาทีก็ต้องโทรศัพท์ยกเลิกกันเป็นพัลวัน เป็นการเสียเวลามากกว่าจะเสร็จเผลอ ๆ หัวขโมยนำบัตรไปใช้ไม่รู้จะกี่ครั้ง ต่อกี่ครั้งแล้ว ควรเก็บบัตรเครดิ ตไว้ที่บ้าน หากจะพกพาไปเพียง 2 ใบคือ บัตรกดเงินสดได้และบัตรเครดิ ต 1 ใบเท่านั้น ที่เหลือเก็บไว้ที่บ้าน นอกจากนี้การทำเช่นนี้ยังช่วยให้เราไม่จับจ่าย ใช้สอยเกินความจำเป็นอีกด้วย

2 ใบเสร็จ

เชื่อว่าเป็นพฤติก ร รม ที่หลายคนเป็นแน่ๆชอบเก็บใบเสร็จไว้ในกระเป๋าสตางค์ เพราะต้องการเก็บข้อมูลว่า เราใช้จ่ายอะไรไปบ้างและเท่าไหร่ อีกประการหนึ่งคือเผื่อว่าสินค้าที่ซื้อมา ไม่ถูกใจจะได้นำไปคืนได้ แต่ถ้าเราทำกระเป๋าสตางค์หาย ใบเสร็จที่เก็บไว้ใเป็นสิ่งที่บอกข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆของเราได้ มีตัวเลขบัตรเครดิ ต 4 หลัก ชื่อ นามสกุล และหากต้องการลดหย่อนภาษี จะมีที่อยู่ของเรากำกับอยู่ด้วย ดังนั้น เก็บใบเสร็จไว้ที่อื่นที่ไม่ใช่ในกระเป๋าสตางค์

3 สมุดบัญชีธนาคาร

หลายคนเก็บสมุด บัญชีธนาคารต่าง ๆไว้ในกระเป๋าสตางค์ด้วย ซึ่งไม่ควรจะทำเช่นนั้น เพราะเมื่อกระเป๋าสตางค์หาย สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆเหล่านั้นจะเป็นช่องทางให้พวกหัวข โ ม ยทั้งหลายไป ป ล อ มแปลงเอกสารและจับจ่ายใช้สอยเงินในธนาคาร ของเราได้โดยง่าย ควรเก็บสมุดบัญชีธนาคารต่างๆ ไว้ที่บ้านจะปลอดภัยกว่า

4 โทรศัพท์ มือถือ

ปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ มีช่องสำหรับเก็บเอกสารสำคัญเงิน และบัตรส่วนตัวต่างๆ ของเราด้วย เราควรแยกโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าสตางค์ออกจากกันเพราะจะเป็นเรื่องยุ่งยากมาก เมื่อเราทำกระเป๋าสตางค์หาย แล้วเราไม่มีโทรศัพท์ในการติดต่อสื่อส า ร แจ้งเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ดังนั้นเราควรแยกโทรศัพท์มือถือ กับกระเป๋าสตางค์ ไม่ให้เก็บอยู่ในที่เดียวกัน

5 สมุดเช็ค
สำหรับสมุดเช็คที่ว่างเปล่า อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกหัวขโ ม ยเข้าไปใช้ได้โดยง่าย ถึงแม้ว่าในเวลาต่อมาจะมีการอายัดเช็ค แล้วก็ตาม แต่รหัสธนาคารและรายละเอียดต่างๆ ของท่านยังอยู่ที่ผู้ชิงทรัพย์ ที่สามารถสืบเสาะได้ไม่ยาก

ทั้งนี้ทั้งนั้นนอกจาก 5 อย่างที่ว่ามานี้สิ่งที่ไม่ควรเก็บไว้ ในกระเป๋า นั่นก็คือ รหัสบัตร รวมทั้ง กุญแจ เครื่องประดับ หรือสิ่งของมีค่าทั้งหลาย ก็ไม่ควรเก็บไว้เพราะถ้าหายขึ้นแล้วต้องทำให้คุณเครียดหนักกว่าเดิมแน่ๆ เราควรเอามา เพียงพอ ความจำเป็นจะดีกว่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *