Home โพสต์สาระความรู้ แนะนำหลวงพ่อ สำเร็จศักดิ์สิทธิ์ สาธุจะขอสิ่งใดได้สมหวังดั่งทุกประการ

แนะนำหลวงพ่อ สำเร็จศักดิ์สิทธิ์ สาธุจะขอสิ่งใดได้สมหวังดั่งทุกประการ

สำหรับวันนี้ได้นำเรื่องราวของ หลวงพ่อสำเร็จ ศักดิ์สิทธิ์ นำมาให้เพื่อนๆได้ทราบประวัติของท่านกันนะคะ หากกล่าวถึงหลวงพ่อสำเร็จ ศักดิ์สิทธิ์เป็นพระพุทธรูปเก่าองค์หนึ่งที่ ขุดพบอย่างบังเอิญ เมื่อวันจันทร์ที่ ๒ ขึ้น ๑๒ ค่ำ ปีกุน เดือน ๑๒ พ.ศ. ๒๕๐๒ องค์หลวงพ่อเป็นเนื้อดิน ตั้งอยู่บนคันคลองระพีพัฒน์ฝั่งขวา หันหน้าลงน้ำทิศตะวันออก ในท้องที่ ต.คชสิทธิ์อ.หนองแคจ.สระบุรี

ก่อนที่จะพบองค์หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์บริเวณดังกล่าว เป็นเนินดินที่มีระดับสูงกว่าองค์หลวงพ่อ มีเฉพาะทางคนเดินแคบเท่านั้น

ในต่อมาได้มีคนงาน ชลประทานประตูน้ำ พระเอกาทศรถมาขุดดินที่เป็นเนินนั้น ไปถมริมตลิ่งที่น้ำเซาะพัง คนงานได้ขุดดิน มาหลายวันแล้ว จนไปถึงบริเวณที่องค์หลวงพ่อประดิษฐาน ซึ่งเป็นดินที่แข็งมากผิ ดไปจากบริเวณอื่น คนงานจึงขุดดินไม่เข้า แต่ได้ขุดดินไปรอบๆที่พอจะขุดได้ดินก็แ ต กเป็นรูปพระ โดยไม่มีใครคาดคิดว่าจะเป็นองค์หลวงพ่อ เมื่อชาวบ้านรู้ข่าวเข้าก็มามุงดูกันจำนวนมากบางคนก็พูดว่า

“พระพุทธรูปมาเกิด” แต่บางคนคิดไปว่า คนงานชลประทานปั้นองค์พระขึ้นมากันเอง

 

สำหรับความอัศจรรย์ ของหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ตอนเย็นนางฝอยชาวบ้านคนหนึ่งที่อาศัยอยู่หลังตลาดหนองตาโล่ได้เดินผ่านมาทางองค์หลวงพ่อ นางฝอยไม่ได้คิดว่าที่เห็นนั้นเป็นพระพุทธรูปนั้นและไม่คิดว่าจะเป็นองค์พระจริงๆจึงเอาเปลือกอ้อยเป็นธูปและเอาใบมะขามเทศเป็นทอง มาไหว้เป็นการล้อเลียนแล้วก็เดินทางกลับบ้าน แต่ยังไม่ทันถึงบ้านนางฝอยเกิดอาการปวดหัวอย่างรุ นแรง

จึงนึกขึ้นได้ว่าไปไหว้ล้อเลียนองค์พระนั้นเข้า จึงจุดธูปกราบขอขมาอภัยหลวงพ่ออาการปวดหัวก็หายทันที

และตอนเย็นวันเดียวกันยายเกลี้ยงบ้านอยู่ใกล้องค์หลวงพ่อ ก็กลายเป็นคนเทียมทรงขึ้นทั้งๆก่อนหน้านี้ ไม่เคยเป็นมาก่อน ชาวบ้านพากันมามุงดูกันอย่างเนืองแน่นมีผู้สอบถามหลวงพ่อว่า มาจากไหนหลวงพ่อบอกว่า มาคล้องช้างสามวันไม่ได้ช้างนอนหลับที่ แคร่บนต้นไม้ พระเครื่องได้ตกลงมาแล้วแต่ก็หาไม่เจอ

ต่อมาได้มีคนเอาดินมาถมบริเวณ (คลองระพีพัฒน์ ใช้คนขุดเอาดินขึ้นมาถมเมื่อประมาณ ๗๐ปีก่อน)

ยายหนูถามหลวงพ่อว่า ชื่ออะไร หลวงพ่อบอกว่า หากบอกชื่อให้แล้วจะรับทำสัญญาได้ไหม ยายหนูบอกว่า รับทำให้ได้ หลวงพ่อจึงบอกว่า ให้นิมนต์พระ ๕ วัดมาสวด ให้ตั้งศาลเพียงตา ให้ทำขัน ๕ ทุกๆวัน และจัดงานกลางเดือน ๑๒ ประจำทุกปีแล้วหลวงพ่อก็บอกว่าท่านชื่อ “สำเร็จศักดิ์สิทธิ์” ใครมากราบไหว้ทำอะไรก็ศักดิ์สิทธิ์และสำเร็จทุกอย่างตามที่คิดไว้ ในขณะเดียวกันชาวบ้านอีกจำนวนมากที่มามุงดูก็เอาขันน้ำมาให้ทำน้ำมนต์แล้วเอากลับไปบ้าน พอเอาน้ำมนต์ใส่ลงในโอ่งน้ำ น้ำในโอ่งเกิดมีเสียงดังจิ๊ดๆๆๆทั้งๆ ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และเป็นเช่นนี้ของทุกคนที่เอาน้ำมนต์ไป

ต่อมายายเง็กกับชาวบ้านในตลาด ได้ว่าจ้าง นายทวี ดารารัตน์ (ปัจจุบันถึงแก่ก ร รมแล้ว)มาโบกปูนซีเมนต์ที่องค์หลวงพ่อแต่ชลประทานในสมัยนั้นไม่ยินยอมให้ทำ หาว่ากีดขวางทางคมนาคม โดยขอให้ชาวบ้านโยกย้ายองค์หลวงพ่อไปอยู่ที่อื่น แต่ไม่มีใครกล้าย้ายจึงได้โบกปูนซีเมนต์ที่องค์หลวงพ่อจนสำเร็จ

คาถาเพื่อขอพรหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ ตั้ง นะโม ๓ จบ พระพุทธัง สำเร็จศักดิ์สิทธิ์ พระธัมมัง สำเร็จศักดิ์สิทธิ์ พระสังฆัง สำเร็จศักดิ์สิทธิ์

ในปี พ.ศ.๒๕๐๕กรมชลประทาน ได้มีคำสั่งให้เอารถขุดปรับทางทำถนนบนคันคลอง จากท่าหลวงถึง อ.หนองแค ระหว่างทางที่จะถึงองค์หลวงพ่อ รถได้ขุดไปรอบๆฐานจนเกือบจะถูกองค์หลวงพ่อ ก็ได้เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นทันที ฟ้าได้ผ่าลงมากลางวันแสกๆทั้งๆ ที่ปราศจากเมฆฝน คนขับรีบหยุดรถแล้วกระโดดลงมากราบขอขมาต่อองค์หลวงพ่อ โดยไม่กล้าขุดดินใกล้องค์หลวงพ่ออีกต่อไป ชาวบ้านจึงศรัทธาเลื่อมใส เชื่อกันว่าหลวงพ่อมีความศักดิ์สิทธิ์มาก โดยต่างก็เชื่อกันว่าสามารถปกป้องกันภัยได้ทุกอย่างใครมาบนบานขออะไรก็จะได้รับ แต่ความสุข ความสมหวัง และสมความปรารถนากันทั่วทุกคน

ที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเรื่องราว ที่เป็นตำนานเล่าขานที่เล่าสืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น และมีบันทึกไว้ นำมาเ ผ ย แ พร่เพื่อเป็นวิทยาทานแก่ทุกๆท่าน สาธุ สาธุเป็นความเ ชื่ อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่า น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *