Home โพสต์สาระความรู้ สาธุหลวงพ่อจรัญ แนะนำวิธีลดก ร รมด้วยวิธีใส่บาตร ให้ถูกวิธีพร้อมอธิษฐานตามนี้เลย

สาธุหลวงพ่อจรัญ แนะนำวิธีลดก ร รมด้วยวิธีใส่บาตร ให้ถูกวิธีพร้อมอธิษฐานตามนี้เลย

แนะนำคำสอนหลวงพ่อจรัญแนะนำวิธีใส่บาตรให้ถูกวิธีทำดีชีวิต จะไม่มีตกอับ “ท่านพระธรรมสิงหบุราจารย์ (หลวงพ่อ จรัญ) ท่านแนะนำว่า

1 แนะนำก่อนใส่บาตรให้จุดธูป 3ดอกกลางแจ้ง

ให้ขอขมาก ร รม โดย ตั้ง นะโม 3จบ แล้วกล่าวว่า ข้าพเจ้าขอขมาก ร รม ต่อเจ้าก ร รมนายเวร ศั ต รู หมู่มาร หมู่พาล ทุกภพทุกชาติ ขอให้อโหสิก ร รม ให้ข า ดจากกัน

2 หลังใส่บาตรเสร็จ ทุกครั้ง ให้ ตั้ง นะโม 3 จบ

จากนั้นแล้วกล่าวว่า กุศลที่ลูกได้ทำแล้ว ขอถวายแด่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5พระองค์ ขอให้ทุกพระองค์ นำส่งบุญให้ข้าพเจ้า มีเดช ปัญญา โภคะ ขอให้สมหวัง สมปรารถนาทุกเรื่อง ขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้น เกิดสภาวะธรรม ตามบุญวาสนาที่ได้ทำมา จากทุกภพทุกชาติโดยเร็วเทอญ และ ขออุทิศให้ เจ้าก ร รมนายเวร ทุกภพทุกชาติ (วิญญาณ) ศั ต รูหมู่มารหมู่พาลทุกภพทุกชาติ เอ่ยชื่อได้ยิ่งดีขอให้อโหสิก ร รม ขอให้ข า ดจากกัน ณ.เดี๋ยวนี้เทอญ ขอให้อุปถัมภ์ค้ำจุน ข้าพเจ้า

3 ถ้าทำบุญด้วยข้าวสารเป็นกระสอบ หรือ ถมทราย ดิน ก็ตั้งจิตอธิษฐานว่า

จากผลบุญนี้ขอให้ข้าพเจ้าร่ำรวย เหมือนเมล็ดข้าวสาร เม็ดทราย ดิน เจ้าก ร รมนายเวร ตามเมล็ดข้าวสาร ตามเม็ดทรายดิน ขอให้ได้รับ และขอให้อโหสิก ร รม หลุดข า ดจากกัน ณ บัดนี้เดี๋ยวนี้เทอญ ขอให้ข้าพเจ้า มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง พบแต่ ผู้อุปถัมภ์ค้ำชู

4. ควรสวด อิติปิโส ฯ เลยอายุ 1 จบ

ในบางท่านก็แผ่ให้ผู้อื่น จนลืมให้ตัวเอง ตัวเราเอง ต้องมีบุญบารมี แก่กล้า จริง ๆ จึงจะช่วย และให้ผู้อื่นได้ มีเวลาขอให้ไป ปฏิบัติธรรม ฝึกวิปัสสนาด้วย จะเกิดผลเร็ว โทสะจะน้อยลง ควรแผ่เมตตาให้มากๆ วันละ 10 – 30 ครั้ง การแผ่เมตตาที่ได้ผลนั้น ทานพระธรรมสิงหบุราจารย์แนะนำว่า ถ้าจะกรวดน้ำ ต้องกรวดน้ำลงดิน ทุกครั้ง วันละ 100 ครั้ง เจ้าก ร รมนายเวรจะหาย 100 เท่า

5. เวลาที่เราทำบุญ หรือทำความดีทุกครั้ง นอกจากบุญที่เกี่ยวกับพระพุทธ ศ า สนา

การใส่บาตร การถือศึล ฯลฯ แล้วการพูดคุยที่ช่วยให้ผู้อื่นสบายใจ การสนทนาธรรม การให้ธรรมทาน การร่วมบริจาค หนังสือธรรมะ ชี้แนะแนวทาง แก้ไขปัญหาชีวิต ให้กับผู้สิ้นหวัง การทำความสะอาดห้องพระ การถวายน้ำเปล่าเพียง 1 แก้ว ให้กับหิ้งพระพุทธฯ การร่วมอนุโมทนา การทำความดีของผู้อื่น โดยการใช้ จิตน้อมไปทางบุญกุศล การกวาดใบไม้ ทำสวน ทำความสะอาด ห้องน้ำ หรือของส่วนรวม การดูแลคนแก่ เ ด็ ก การที่เรามีจิตใจดี หรือตั้งใจดี ฯลฯ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ล้วนเป็นกุศล และเป็นบุญทั้งสิ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *