Home โพสต์สาระความรู้ ของดีจากธรรมชาติรสชาติถูกปาก ลดน้ำหนักก็ได้ควบคุมเบาหวานก็ดี เจอแบบนี้ไม่ลองได้ยังไงกัน

ของดีจากธรรมชาติรสชาติถูกปาก ลดน้ำหนักก็ได้ควบคุมเบาหวานก็ดี เจอแบบนี้ไม่ลองได้ยังไงกัน

ได้ยินกันมานักต่อนักแล้วถึงเรื่องประโยชน์ของเห็ด ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเจ้าอาหารที่ว่าเป็นผักก็ไม่ใช่ จะเป็นพืชก็ไม่เชิงนี้ ดีกับสุ ขภาพอย่างไม่ต้องสงสัย จึงทำให้ไม่ว่าจะเป็นเห็ดหอม เห็ดหลินจือเห็ดออรินจิ และเห็ดชนิดอื่น ๆ ที่สามารถรับประทานได้ก็ล้วนแต่ได้รับความนิยม และเห็ดอีกชนิดหนึ่งที่ถูกปากถู กใจคนจำนวนไม่น้อยนั่นก็คือ เห็ดเข็มทอง ที่ได้ยินกันมาแว่ว ๆ ว่าช่วยลดน้ำหนักได้ แล้วเห็ดเข็มทองจะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร และมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง เรามาเจาะลึกให้รู้กันไปเลย

เ ห็ ดเข็มทองสรรพคุณ ไม่ใช่เล่นกินเน้นๆ เพื่อสุ ขภาพที่ดี

1 แก้ท้องผูก

อาการท้องผูก ส่วนใหญ่มัก จะเกิดจากการทำงาน ของลำไส้ ที่ผิ ดปกติ ซึ่งวิธีหนึ่งที่ สามารถช่วยให้การทำงานของลำไ ส้ กลับมาเป็นปกติได้ก็ คือการรับประทานอาหาร ที่มีไฟเบอร์สูง และ เห็ดเข็มทอง ก็เป็นอาหารที่มีไฟเบอร์ อยู่ไม่น้อย หากรับประทานเห็ดชนิดนี้ เป็นประจำแล้ว ละก็ รับรองว่าระบบขับถ่า ยจะเป็นปกติ หมดปัญหาเรื่อง ขับถ่ายไม่ออก หรือลำไ ส้แปรปรวน

2 ช่วยควบคุม ระดับน้ำตาล

สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ถ้าพลาดเห็ดเข็มทองแล้ว จะต้องเ สี ยดาย เพราะอย่างที่บอกไป เมื่อข้างต้นแล้ว ว่าเห็ดเข็มทอง สามารถควบคุมระดับน้ำตาล ในเลือ ดได้ ไม่เพียงแค่ กับคนที่มีสุ ขภาพ ปกติ แต่กับคนที่เป็นโร คเบาหวานด้วย เพราะเห็ดเข็มทอง จะช่วยให้ภาวะผกผัน ของระดับน้ำตาลลดลง อีกทั้งไฟเบอร์ ที่อยู่ในเห็ดเข็มทอง ก็ยังไปช่วยชะลอการดู ดซึม น้ำตาล มาใช้ได้อีกด้วย

3 ช่วยบำรุงส มอง

เห็ดเข็มทอง เป็นพืชที่ มีกรดอะมิโนสูง ซึ่งช่วยเสริมสร้าง การทำงานของส มอง ในส่วนของ ความจำ อีกทั้งช่วยเสริมสร้าง การเรียนรู้ให้กับ ส มองทั้งในผู้ใหญ่ และ เด็ กในวัยเจริญ เติบโต ถ้ากินเห็ดเข็มทอง เป็นประจำ ก็จะช่วยลดความเสี่ย ง ในการเป็นโร คอัลไซเมอร์ได้

4 กระตุ้นการทำงานของ ระบบเ ผ าผลาญ

สาเหตุที่เห็ดเข็มทอง ช่วยลดน้ำหนักได้ ไม่ใช่แค่เพียงว่า มีแคลอรีต่ำเท่านั้น แต่เพราะสา รอาหาร ที่มีประโยชน์ ในเห็ดเข็มทอง รวมทั้งกากใยที่มีอยู่ไม่น้อย จะไปช่วยกระตุ้น การเผาผลาญ ของร่า งกาย ช่วยให้ร่า งกายดู ดซึม สา รอาหารต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น และ ไม่คั่งค้างเหลือกลาย เป็นไขมันสะสมที่ ร่า งกายไม่ต้องการ คนที่มีปัญหาเรื่อง ระบบเ ผ าผลาญต่ำ รับประทานเห็ดเข็มทอง บ่อยๆ ก็ช่วยได้เยอะเลย

5 ช่วยลด น้ำหนัก

สรรพคุณเรื่อง การลดน้ำหนัก ก็จะต้องนำมา อย่างโดดเด่น ด้วยเพราะปริมาณ ไฟเบอร์ที่มีสูง แถมยังแคลอรีต่ำ เมื่อรับประทานเข้าไป แล้วจะทำให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน อีกทั้งยังช่วยควบคุม ระดับน้ำตาล ในเลือ ดไม่ให้เกิด การผกผันจน ทำให้เกิด อาการหิว นอกจากนี้ การที่เห็ดเข็มทองสามารถควบคุม ระดับน้ำตาล ในเลือ ดได้ ยังทำให้ไขมันสะสม ที่เกิดจากการ แปรสภาพของ น้ำตาลลดลงด้วยล่ะค่ะ

6 ช่วยเสริมสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน

สา รอาหาร ที่อัดแน่นอยู่ ในเห็ดดอกเล็กๆ เหล่านี้ ล้วนแต่เป็น แหล่งที่อุดม ไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จำเป็นต่อ ร่า งกาย ซึ่งจะช่วยป้องกันร่างกายจากสา รอนุมูลอิสระ ที่จ้องทำลาย สุ ขภาพของเรา อีกทั้งยังเสริมสร้าง การทำงานของ ระบบภูมิคุ้มกัน ได้อีกด้วย

7 ช่วยสลายไขมัน ในระบบทางเดินอาหาร

รู้หรือไม่ว่าไขมันที่อยู่ ในระบบทางเดินอาหาร ก็เป็นสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้ลด น้ำหนักไม่ลง แต่เห็ดเข็มทอง ช่วยได้ค่ะ เพราะกรดไลโนเลอิก ที่อยู่ในเห็ดชนิดนี้ จะเข้าไปสลายไขมัน ที่อยู่ในระบบทางเดินอาหาร ส่งผลให้ร่า งกาย สามารถดู ดซึม อาหารไปใช้ได้ดีขึ้น และ ทำให้ไขมันสะสมในร่างกายได้ รับการเผ าผลาญมากขึ้น

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In โพสต์สาระความรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *