Home Uncategorized ใช้ชีวิตเรียบง่ายดังสามัญชน คุ ณ ผู้หญิงศรีรัศมิ์ หลายคนสงสัยหลังจากวันนั้นหายไปไหนล่าสุดพบว่ า

ใช้ชีวิตเรียบง่ายดังสามัญชน คุ ณ ผู้หญิงศรีรัศมิ์ หลายคนสงสัยหลังจากวันนั้นหายไปไหนล่าสุดพบว่ า

40

เป็นการใช้ชีวิต เ รี ย บง่ายดั่ง สามัญชน คุ ณ ผู้หญิงศรีรัศมิ์ หลายคนสงสัยหลังจากวันนั้นหายไปไหนล่าสุดพบว่ า ไม่มีข่าวคราวของท่านในโลกออนไลน์เลยนานแล้ว

ก็สงสัยใช่ไหมคะว่า ท่านหายไปไหนคุณผุ้หญิงของเรา คนที่สวยงามดั่งนางฟ้า อดีตพระเจ้าวรวงศ์เธอ พ ระองค์เจ้ารัศมีพระวรชายา ในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมารี และได้ยื่นหนังสือลาออก จากฐานันดรศักดิ์แห่งราชวงศ์

ท่ า นผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี ซึ่งถือเป็นบุคคลที่ ต ก เป็นข่าวที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ในรอบปี 2557 แต่ ปั จ จุ บั น คือ สามัญชนคนเดินดิน หลังจากกราบบังคมทูลพระบาทสมเด็จ พ ระเจ้าอยู่หัว เพื่อขอลาออกจากฐานันดรศักดิ์ แห่งพระราชวงศ

ก่ อ น ที่ท่านจะลาหาย จ า ก เราไป เรื่องราวของท่านได้ ถู ก จับจ้องในสังคมไทย เป็นอย่างมากทั้งคุณาปราการ ที่ท่านผู้หญิง ได้มีการปฏิบัติกรณียกิจไว้ในดำรงอิสริยศ แล้วก็สิ่งต่างๆ มากมาย ซึ่งท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ ก่อนที่จะเดินเข้าสู่พระราชวงศ์ และกลับออกมาเป็นสามัญชนคนธรรมดาอีกรอบ

เ ดิ ม นั้น ประวัติคร่าวๆ ท่านผู้หญิงนั้นมีชื่อเล่นว่า อี๊ด กำเนิดในวันที่ 9 ธันวาคม ปี 2514

บ้านเกิดอยุ่ที่ จั งหวัดสมุทร ส ง ค ร า ม เป็นบุตรสาวคนที่3ในจำนวนพี่น้อง5คน ของนายอภิรุจและนางวันทนีย์ สุวะดี จบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนเทศบาลบ้านมหาชัยจังหวัด สมุทรสาคร และจบการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ จัดสถานศึกษากรุงเทพการบัญชีวิทยาลัย

จากนั้นเข้ามอบให้การรับใช้ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ตั้งแต่ปีพศ 36 ในฐานะข้าราชการพลเรือนในพระองค์ นอกเหนือจากนี้ยังมีการมอบให้งานสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถในด้านด้านศิลปะชีพ และมีการจดทะเบียนโดยชอบด้วย ก ฎ หมาย

ช่วงวันที่10กุมภาพันธ์ ปี44 ได้เข้ารับพระราชทานนาม พ ระมหาสารจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ข า ด มาในวันที่ 6 พฤษภาคมปีพศ 2547 เข้ารับพระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ปฐมจุลจอมเกล้าฝ่ายในแล้วก็ทรงพระกรุณาสถาปนาขึ้นเป็น หม่อมศรีรัศมิ์ มหิดล ณ อยุธยา

และหลังจากที่มีการประสูติการพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติตอนวันที่ 29 เมษายน 2548 ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า ศรีรัศมิ์พระวรชายาใน พระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมาร

ในวันที่ 15 เดือนมิถุนายน ปี พศ 48 พร้อมด้วยมีการได้รับแต่งตั้ง เป็นพระเจ้าวรวงศ์เธอ ศรีรัศมิ์พระวรชายาในพระบรมโอรสาธิราชสยามมงกุฎราชกุมาร

เรื่องราวผ่านมา ประชาชนคนไทยเอง ก็คงพอจะทราบข่าวอะไร ยังไงอยู่กันบ้าง ดังนั้นแอดมินไม่ขอพูดถึงเรื่องราว ที่ผ่านมาอีก เพียงแต่วันนี้แค่จะมาบอกว่า ล่าสุด ก็ได้มีการเผยภาพใน ชีวิตสามัญชน ของ ท่านผู้หญิง ศรีรัศมิ์ ออกมาได้เห็นกันในการไปในที่ต่าง ๆ สิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง คือ บุ ค ลิ ก ภ า พ รูปร่างหน้า ต า ที่งดงามเช่นเดิม เราเองก็ยังชื่นชมท่าน อยู่เสมอตลอดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก blogbkndigital.com

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *