Home โพสต์สาระความรู้ แนะนำใครเข้าวัดบ่อยๆ น่าจะรู้กับการกรวดน้ำที่ถูกต้อง ได้อานิสงส์แรงอย่ากรวดให้กับเจ้า ก ร รมนายเวรก่อน

แนะนำใครเข้าวัดบ่อยๆ น่าจะรู้กับการกรวดน้ำที่ถูกต้อง ได้อานิสงส์แรงอย่ากรวดให้กับเจ้า ก ร รมนายเวรก่อน

แนะนำใครเข้าวัดบ่อยๆ น่าจะรู้กับการกรวดน้ำที่ถูกต้อง ได้อานิสงส์แรงอย่ากรวดให้กับเจ้า ก ร รมนายเวรก่อน

ท่านควรทำตามโดยมือขวาจับภาชนะ มือซ้ายประคอง รินน้ำใส่ภาชนะรองรับ พระสงฆ์ส ว ดบท ยถา… เป็นอาการคุ้นเคยของ พ ระพุทธศาสนิกชนผู้เคยร่วมพิธีประกอบการบุญการกุศลในทาง พ ระพุทธศ า ส นา รับรู้โดยทั่วไป ว่าอาการเช่นนี้

เรียก “กรวดน้ำ” กรวดน้ำ ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน ให้ความหมายไว้ว่า “แผ่ส่วนบุญ ด้วยวิธีหลั่งน้ำ”

โดยตามความเชื่อของคนบ้านเรา มักจะกรวดน้ำเพื่อเป็นการแผ่บุญกุศล ให้กับผู้ที่จากไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเจ้า ก ร รมนายเวร หรือจะเป็นคนที่เราเคยทำ ผิ ด พลาดอะไรไว้ หากเราทำภูเขาก็จะได้รับ อานิสงส์ผลบุญ

แต่ทว่าการกรวดน้ำนั้น หากอยากจะให้บุญส่งไปถึง ด วงจิตวิ ญญาณที่แท้จริง ให้ได้อานิสงส์ผลบุญสูงสุด จะต้องกรวดอย่างถูกวิธี สำหรับในวันนี้เรามาทำตามกันเลยดีกว่าว่า วิธีการกรวดน้ําที่ถูกพอดีนั้นจะต้องทำอย่างไร

หลายๆ คนยังไม่รู้นะ หลายคนยังเข้าใจ ผิ ดกันอยู่

การกรวดน้ำให้ตัวเองนั้น ใช่ว่าจะเป็นการเอาผลบุญให้กับตัวเอง แต่เป็นการแบ่งบุญกุศลให้ กับเหล่าเทวดาต่างหาก ซึ่งเหล่าเทวดาประจำตัวจะได้รับผลบุญที่เราทำ จะเป็นอานิสงส์ช่วยเหลือเรา ทำให้เรานั้นไม่ เ จ็ บป่ ว ย แคล้วคลาด จากภยันอั นตรายใดๆ

เหตุที่เราไม่ต้องกรวดน้ำ ให้กับเจ้าก ร รมนายเวร ก็เพื่อเสริมพลังให้กับด วงจิตที่คิดไม่ ดีกับเรา เหนือกว่าเทวดาประจำตัว หากเราทำ ผิ ด ขั้นตอนก็จะถือว่าทำบุญไม่ขึ้นนั่นเอง

กรวดน้ําที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้รับอานิสงส์ดีสูงสุด

การกรวดน้ำให้กับ เหล่าเทวดาทั้งหลาย จะเป็นการดีต่อตัวเรา การกรวดน้ำหลังจากที่ได้ตักบาตรทำบุญ เรียกว่าถวายสังฆทาน จะเป็นตัวเปิดทางช่วยให้ชีวิตของเรา ราบรื่น ไม่มีปัญ หา ขั้นตอนการกรวดน้ำให้ กับเทวดานั่นก็คือ

โดยแต่ก่อนที่จะกรวดน้ำ ให้ส ว ด บ ท ค า ถ าต่อไปนี้ก่อน

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ ให้ท่อง 3จบ

นะ โม พุท ธา ยะ ลูกขอเชิญพระพุทธเจ้าทั้ง 5พระองค์ โปรดเสด็จมาเป็นประธาน อิทัง สัพพะเทวานัง โหตุ สุขิตา โหนตุ สัพเพ เทวา ขอส่วนบุญนี้จงสำเร็จแก่เทวดา ทั้งหลายทั้งปวงที่รักษาตัวข้าพเจ้า ขอให้เทวดาทั้งหลายทั้งปวง จงมีความสุข ให้เริ่มเทน้ำลงบนพื้นดิน ลูกขอฝากน้ำอุทิศนี้ไปกับพ ระแม่ธรณี พ ระแม่คงคา โปรดมารับ เป็นทิพย์พยาน

ขออานิสงค์ผลบุญกุศลอันใด ที่ข้าพเจ้า ชื่อ-สกุล ได้กระทำในวันนี้ทั้งหมด ทั้งปวง ข้าพเจ้าขออุทิศให้ กับเทวดาทั้งหลายทั้ง ปวงของข้าพเจ้า อยู่ ณ ปัจจุบันนี้ ที่ทำให้ข้าพเจ้าพ้น จากความทุ กข์ เรื่องที่ทำให้ทุ กข์  ไม่ว่าท่านจะมาจาก ชาติใด ภพใด ก็ตาม ทั้งระลึกได้ก็ดี และระลึกไม่ได้ก็ดี ไม่ว่าท่านจะอยู่ในภพภูมิใด ขอให้ท่านจงมารับกุศล ที่ข้าพเจ้า อุทิศให้ในครั้งนี้ด้วยเทอญ

โดยมาให้ถึงจุดหมาย อย่าแวะอย่าเวียนที่ใด ให้กุศลถึงทั่ว ทุกท่านทุกตัวทุกตน ทุกภพทุกภูมิ ขออานิสงค์ ผลบุญดังกล่าวนี้ ได้โปรดกลายเป็นโภคทรัพย์ ตามที่ท่านปรารถนา ทุกประการตั้งแต่บัดนี้ เวลานี้เป็นต้นไป ด้วยเทอญ สาธุบุญใหญ่

การกรวดน้ำที่ถูกต้อง จะทำให้เรานั้นได้ผลบุญ ถึงเร็วกว่าการอธิษฐานจิต อย่าลืมที่จะแบ่งบุญกุศล ให้กับผู้อื่นได้รับรู้ ถือว่าเป็นบุญ แห่งการแบ่งทานอันยิ่งใหญ่ แล้วชีวิตของ เราจะดีขึ้นในทุกๆ วันคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *