Home โพสต์สาระความรู้ ใครที่ชอบกินแตงโมดูไว้นะ สีขาวๆที่ติดเปลือกแตงโมกินเข้าไปแล้วทำให้ ร่ า งกายเปลี่ยนไป

ใครที่ชอบกินแตงโมดูไว้นะ สีขาวๆที่ติดเปลือกแตงโมกินเข้าไปแล้วทำให้ ร่ า งกายเปลี่ยนไป

สวัสดีทุกคนวันนี้เรามีสาระดีๆ ของการกินแตงโมแต่คุณรู้หรือไม่ว่า นอกจากเนื้อสีแดงของแตงโม จะมีป ระโยชน์มากแล้ว เนื้อสีขาวติดเปลือกแตงโมก็สามารถ รับประท า นได้ด้วยนะ และมีประโยชน์ไม่แพ้กันเลยแหละ และนี่คือเหตุผลที่คุณไม่ควรทิ้ง ส่วนนั้นไปเลย

1 ช่วย ลดความดัน เ ลื อ ด

เพราะในเ นื้ อสีขาวบนเปลือกแตงโม มีคุณสมบัติเป็นย าขับปัสสาวะ สามารถช่วยกำจั ด น้ำส่วนเกินในกระแส เ ลื อ ด และช่วยให้ภาวะ ความดันเ ลื อ ดสูงลดลงได้

2 ช่วย ลดน้ำหนัก หากกินประปริมาณพอเหมาะ

เพราะในส่วนของ เนื้อสีขาวบน เปลือกแตงโมนั้น จะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น ช่วยระบายท้ อ ง และยังสามารถช่วย เ ผ าผลาญ และย่อยอาหารได้ด้วย

3 มีดีต่อระบบ ขั บ ปัสสาววะ

มีคุณสมบัติเป็น ย า ขับปัสสาวะ ซึ่งจะช่วยกำจั ด น้ำส่วนเกินออกจากร่าง กายได้ เป็นอย่างดี นอกจากนี้เปลือกแตงโม มีส่วนช่วยในการรักษาไ ต และ ทำให้ระบบทางเดินปัสสาวะของคุณ สะอาด แต่ถ้าคุณอยากให้ระบบปัสสาวะ ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

คุณต้องไม่ลืม ดื่ มน้ำสะอาด วันละ 8-12แก้วทุกวันด้วย

4 เนื้อสีขาว ติดเปลือกแตงโม เหมาะสำหรับผู้ออกกำลังกาย

ส่วนเนื้อสีขาว ตรงเปลือกแตงโม นั้นสามารถช่วยเพิ่มพลัง ขณะออกกำลังกายได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สามารถรับประท า นได้ ทั้งก่อน และ หลัง ออกกำลังกายเพราะหากรับประท า น ก่อนออกกำลังกาย จะช่วยลดการป ว ด ของกล้ามเนื้อ ส่วนรับประท า นหลังออกกำลังกาย จะช่วยลดอาการเ จ็ บป ว ด และฟื้นฟูกล้ามเนื้อได้ดี

เพราะในเนื้อสีขาวบนเปลือกแตงโม อุดมไปด้วย กรดอะมิโนสูงมาก อาจจะนำไปหั่น ใส่สลัดทูน่า หรือสลัดอกไก่ กินก่อนออกกำลังกายก็เป็นไอเดียที่ดี

5 ช่วย ป้องกัน มะ เ ร็ ง

แตงโมนั้นอุดมไปด้วย ส า รไลโคปีนเป็นส า รต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่พบมากใน ผลไม้สีแดง มีงานวิจัยกล่าวว่าไลโคปีน มีส่วนช่วยยับยั้ง การเกิดมะเร็ งได้ถึง 33เปอร์เซ็น อีกทั้งยังมีส่วนช่วย ป้องกัน และลดความเสี่ ยงที่จะเป็น มะ เ ร็ งต่าง ๆ เช่น มะ เ ร็ งช่องปาก มะ เ ร็ ง หลอดอาหาร มะเร็ งตับอ่อน มะ เ ร็ งปลาย ลำไ ส้ใหญ่ มะ เ ร็ งกระเพาะอาหาร และ มะ เ ร็ งลำค อ

6 ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเ พ ศได้

แตงโมเป็นผลไม้ที่เปรียบเสมือน ไวอะกร้า ซึ่งในแตงโม จะมีกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ที่ค้นพบขึ้นครั้งแรก ในแตงโมและมีเยอะมาก ในเนื้อสีขาวบนเปลือกแตงโม ชื่อว่า กรดอะมิโน เป็นกรดอะมิโนที่สามารถช่วยกระตุ้น ระบบไหลเวียนของโลหิต

และ สามารถเพิ่มสมรรถภาพทางเ พ ศได้ นั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *