Home โพสต์สาระความรู้ แนะนำ 6อย่างนี้ที่ควรทำเป็นประจำ เมื่ ออายุเข้าใกล้เลข 5 อัพ

แนะนำ 6อย่างนี้ที่ควรทำเป็นประจำ เมื่ ออายุเข้าใกล้เลข 5 อัพ

วันนี้มาแนะนำสิ่งดีๆกับ 6อย่างที่ควรทำเป็นประจำ เ มื่ออายุเลยเลข 5 เมื่ออายุมากขึ้นขอแนะนำให้ทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำ

1 ต้องบินออกจากรังให้เหมือนนก

นกที่นอนอยู่กับรัง เป็นนกที่กำลังกกไข่ เราอายุปูนนี้ แล้วจะเอาไข่ที่ไหนมากก ลูกหลานที่เคยกก ก็พากันบินออกจากรัง ไปสร้างรังใหม่กันหมดแล้ว ไอ้ไข่ที่มีก็ไม่มีโอกาสฟักเป็นตัวแล้ว รีบบินออกจากรังเหมือนนก เมื่อยังบินไหว อย่านั่งจับเจ่าอยู่กับบ้านตลอดวันตลอดคืน จนกลายเป็นคนติดเก้าอี้ ติดเตียงไป จะบินไปใกล้ ไปไกล ขอให้บินออกไปบ้าง ยิ่งไปเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศได้ยิ่งดีเลย คนที่ได้ไปเที่ยวไกลๆจะเป็นคนสดชื่นไม่เหี่ยวเฉา ไม่เหมือนพวกคนชราที่ติดเตียง ไม่นานก็กลับบ้านเก่า

2 หัดให้อารมณ์เหมือนกิ่งไม้ไหว

ไหวพริ้วไปตามลมบ้าง นิ่งบ้าง เงียบบ้าง บางครั้งไม่ได้ดั่งใจบ้าง ก็ให้เข้าใจได้ว่า มันเป็นกฏของธรรมชาติ ที่ย่อมเกิด ตั้งอยู่ และ ดั บไป เหมือนเวลากิ่งไม้หั ก ไม่เห็นมันร้องไห้ฟูมฟาย เ สี ยอกเ สี ยใจ แต่มันจะรีบงอกกิ่งใหม่เพื่อฟื้นฟู ตัวเองขึ้นมาทดแทนให้เร็วที่สุด เราเองก็เช่นกัน เมื่อถึงเวลาสู ญ เ สี ยสิ่งใดก็ต้องเข้าใจมันให้เร็วที่สุด เอาธรรมะที่มีธรรมชาติเป็นแบบอย่างมาทดแทน ความเ สี ยใจ แล้วชีวิตในบั้นปลายก็จะมีความสุข ด้วยความเข้าใจธรรมะ ที่เป็นธรรมชาติ ของความเป็นธรรมดานั่นเอง

3 ควรทำตัวเหมือนหมากรุก

ที่บอกว่า ควรทำตัวแบบหมากรุก นั่นก็เพราะว่า เวลาจะลุก จะยืน จะเดิน จะนั่งคิดดีๆเดินช้าๆค่อยๆคิด ค่อยๆเดิน เหมือนการเดินหมาก อย่าพรวดพราด ล้ มลุกคลุกคลานขึ้นมาจะลำบาก ไม่ได้ล้มแค่เราคนเดียว มันล้ ม ทั้งกระดาน เ สี ยกระบวน ไปทั้งบ้าน ต้องให้ลูกหลานมาดูแลอีก

4 กินอยู่แบบแมวเดิน

นั่นก็คือ กินเหมือนย่องเบา กินช้าๆ ค่อยๆกิน กินทีละน้อยๆ กินเบาๆ กินบ่อยได้ แต่อย่ากินเยอะ อย่ากินมูมมาม เหมือนนักการเมืองบางคน ระบบทางเดินอาหารไม่ได้ดี เหมือนแต่ก่อนแล้ว กินแบบมูมมาม จะสำลัก ขึ้นป า กขึ้นจ มู กเอาได้ง่ายๆ

5 ควรนอนเหมือน เ ม าเห็ด

เมื่ออายุมากแล้ว ต้องนอนให้พอ หลับให้สนิท อย่าคิดมาก จนนอนไม่หลับ รู้สึกง่วงก็ให้นอน โดยเฉพาะกลางคืน นอนอย่าให้เกินสี่ทุ่ม กลางวันถ้ารู้สึกง่วง ให้หาเวลางีบ สักสิบห้านาทีก็ยังดี หรือ ครึ่ง ชั่ ว โมงจะรู้สึกสดชื่นขึ้นเยอะ เพราะ อายุเยอะแล้ว ร่างกายอ่อนล้าง่าย ต้องพักผ่อนเยอะๆ อย่าไปโหมงานหนัก เหมือนหนุ่มสาว

6 หัดออกกำลังกายให้ติดเป็นนิสัย

เหมือนว่า วันไหนไม่ได้ ออกกำลังกาไม่ได้เอาเหงือออก จะรู้สึกหงุดหงิด ครั่นเนื้อครั่นตัว อะไรทำนองนั้นเลย แล้วเราจะเป็น คนสูงอายุที่ สุ ขภาพแข็งแรงดีเยี่ยม

ขอบคุณที่มา จาก bitcore tech