Home โพสต์สาระความรู้ แนะนำวิธีซักผ้าเก่าซีดหมอง ให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่ได้อีกครั้งคุณอาจไม่ เ ค ยรู้มาก่อน

แนะนำวิธีซักผ้าเก่าซีดหมอง ให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่ได้อีกครั้งคุณอาจไม่ เ ค ยรู้มาก่อน

เ สื้อผ้าเวลาของเราใช้ไปนานๆ ความใหม่ก็จะหายไป กลายมาเป็นสีเหลืองมีคราบฝังแน่น สีเปลี่ยน สรุปก็คือมันเก่านั่นเอง และหลายคนเลือกที่จะเอามาใช้เป็นผ้าขี้ริ้ว หรือไม่ก็คงจะทิ้งไปเลย แต่ถ้าไม่อยากจะทิ้งเสื้อตัวโปรด อยากให้มันกลับมาสวย สะอาด ใหม่น่าสวมใส่อีกครั้งลองใช้เคล็ดลับการซักผ้าที่ทางเราจะแนะนำต่อไปนี้ อ่า นให้จบแล้ว เลือกทำตามได้ตามสะดวกได้เลย

1 แ อ ส ไ พ ริ น อีกหนึ่งตัวช่วยขจัดคราบเป็นอย่างดี

อาจจะดูแปลกสักนิด สำหรับการซักผ้าด้วย แ อ สไ พ ริ น เพราะมันคือ ย า แ ก้ ป ว ดลดไข้ใครจะไปคิดว่าเอามาซักผ้าก็ได้ ถ้าหากอยากจะใช้วิธีนี้ก็เพียงเอา แ อ ส ไ พ ริ น มา 5เม็ด จากนั้นก็บดให้เล็ก ๆ ละเอียด ๆ เลย แล้วก็เอาไปผสมกับน้ำร้อน 1 ลิตร ต่อด้วยการเอาผ้าไปแช่ลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ แล้วให้แช่เอาไว้ 1 คืน พอครบแล้วก็เอาไปซักปกติได้เลย หรือจะเพิ่ม แ อ ส ไ พ ริ น เข้าไปอีกสัก 1 – 2เม็ดแล้วปั่นซักปกติ

2 ใช้เบกกิ้งโซดาช่วยจัดการคราบบนผ้าขาว

เบกกิ้งโซดานี้ เราจะเห็นว่าเป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านเลย เพราะเอามาใช่ประโยชน์ได้หลายอย่างมาก ๆ รวมถึงการใช้ซักผ้าขาวด้วย ซึ่งวิธีก็คือให้เอาเบกกิ้งโซดามาผสมกับผงซักฟอกและน้ำเปล่าในปริมาณ 2ถ้วยตวง ทำการคนให้เข้ากันแล้วก็เอาผ้าขาว ไปล้างคราบจากนั้นแช่ลงไป 1ชั่วโมง พอครบตามระยะเวลาแล้วก็ข ยี้ ๆ ซักปกติตรงที่เป็นคราบนั้น ค ร า บก็จะหลุดออกไปง่ายขึ้น

3 ใช้มะนาวช่วยให้ผ้าขาวคืนมา

วิธีนี้ยิ่งง่ายขึ้นไปใหญ่ มะนาวเชื่อว่าแทบทุกบ้าน จะมีติดครัวเอาไว้ ลองเอามาช่วยจัดการคราบบนเสื้อกันหน่อย โดยใช้มะนาวประมาณ 1 – 3ลูก เอามาบีบน้ำคั้นเอาไว้ แล้วก็เอาผงซักฟอก 1/3ช้อน จากนั้นผสมกับน้ำเปล่า จัดการตีให้ขึ้นฟอง เสร็จแล้วเทน้ำมะนาวลงไป 1ถ้วย คนให้เข้ากันแล้วเอาผ้าขาวมาแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำไปซักปกติได้เลย

 

4 น้ำส้มสายชู ช่วยซักผ้าขาว

เดินเข้าไปในครัว แล้วหยิบน้ำส้มสายชูออกมาเลยวิธีนี้ ก็จะง่ายหน่อยตรงที่ไม่ต้องหาซื้อให้ยากเลย วิธีการก็คือเอาผ้าขาวที่ซักคราบออกยาก ๆ นั้นมาเตรียมเอาไว้ แล้วก็ใช้น้ำส้มสายชูเทผสมลงไปกับน้ำเปล่าเลย แล้วก็เอาไปลงในกะละมังผสมกัน เอาผ้าเปื้อนคราบมาแช่ทิ้งไว้นาน 1ชั่วโมง ถ้าหากคราบยังไม่หลุดก็ให้แช่ต่อไปอีกให้นานขึ้นกว่าเดิม พอมันหลุดแล้ว ก็ค่อยนำไปซักแบบปกติ

 

แนะนำให้ล อ งนำไปปรับใช้กันดู สำหรับคนที่อยากจะคืนความขาวให้กับเสื้อตัวเก่าที่หมองคล้ำ เหลือง หรือมีคราบฝังแน่น ใครสะดวกใช้วิธีไหนในการจัดการก็เลือกเอาเลย อย่างน้อยแต่ละวิธีก็ไม่ต้องเปลืองต้นทุน แต่ว่าผ้าบางชนิดหากอะไรก็เอาไม่อยู่แล้ว ก็ควรจะทิ้งนะ เพราะผ้าอาจจะเ สื่ อ ม ส ภ า พแล้วได้ค่ะ

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In โพสต์สาระความรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *