Home โพสต์สาระความรู้ ข้อคิดดีๆจากเถ้าแก่จี น อยากจะบอกลูกจ้างและมนุษยเงินเดือนทั้งหลายที่ชอบบ่นเหนื่อย

ข้อคิดดีๆจากเถ้าแก่จี น อยากจะบอกลูกจ้างและมนุษยเงินเดือนทั้งหลายที่ชอบบ่นเหนื่อย

แนะนำป ระโยคเ ด็ ดๆ ให้กับมนุษย์ลูกจ้างจาก เถ้าแก่จี น

สำหรับคนทำงาน บ่ นเหนื่อยบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่ว่าถ้าทำงานแล้วไม่มีความสุข เบื่องานที่ทำอยู่บริษัทไม่ดีอย่างนู่น แ ย่บ้างอย่างงั้น เบื่อก็เบื่อเหนื่อยก็เหนื่อย งานหนักเงินน้อยลาออกดีไหม เดี๋ยวก่อนอยากให้ลองอ่า น บ ทความนี้ดูก่อนรับรองว่าประโยคเด็ด จากเถ้าแก่เรียกคืนสติคุณได้อย่างแน่นอนคับ

1 ประโยคแรก

ถ้ า เหนื่อยก็ไม่แปลกหรอก เพราะมีแต่คน ต า ย เท่านั้นที่สบายโลกนี้ไม่มีงานไหนที่ไม่เหนื่อย ถ้าตอนนี้สบายก็แสดงว่าแต่ก่อนขยัน ทำงานอดทนสู้ความลำบากจนมีเงินเก็บมาใช้ในตอนนี

ถ้ายังไม่เปลี่ยนแปลงตัว ไปทำงานที่ไหนก็เหมือนเดิม คุณทำงานไปเพื่อใครก็เพื่อตัวคุณเองไม่ใช่หรอ ไม่ว่าจะไปทำงานที่ไหนจำไว้เลยว่า คุณทำงานเพื่อตัวเอง เรียนรู้งานสิ ฝึกฝนทักษะการขายเข้าสิ ทักษะความรู้พวกนี้นี่แหละที่จะมีประโยชน์ กับคุณในอนาคต และไม่มีใครแย่งมันไปได้

2 ประโยคที่สอง

เ มื่ อเจอปั ญ ห า ก็เอาแต่อ้างว่าคนอื่น อ้างโน่นอ้างนี่ แล้วแบบนี้จะก้าวหน้าได้ยังไง คนที่ไม่มีความรับ ผิ ดชอบ มักจะไม่ชอบแก้ไขปั ญ หา ยิ่งแก้ ปั ญ หาได้ดีเท่าไหร่ รายได้ของคุณก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

ไม่ว่าทำงานที่ไหนก็ต้องเจอกับปั ญ ห าแบบนี้ทั้งนั้น เจอปั ญ ห าไม่น่าก ลั วเท่ากับไม่รู้ว่า จะแก้ ปั ญ หานั้นยังไง คนที่แ ก้ ปั ญ หาเป็นต้องเป็นหลักให้บริษัท ซึ่งเงินเดือนของเขาต้องสูงแน่นอน อย่าลืมสัจธรรมของโลกซิ ทำอะไรได้อย่างนั้น

3 ประโยคที่สาม

บ ริ ษั ทจ้างคุณเพราะให้มาช่วย แก้ปั ญ ห า ถ้าไม่มีปั ญ ห าจะจ้างคุณมาทำไม บริษัทไม่จ้างคุณมานั่งว่างๆแน่นอน เขาจ้างคุณมาแก้ไข ปั ญ หา งานเบา สบายๆ เงินเดือนก็น้อยตาม แย่งกันแก้ไขปั ญ หา เท่ากับแย่งกันหารายได้

แ ร งผลักดันในการทำงานของพนักงานคือผู้บริหาร คนที่ไม่กระตือรือร้น ก็คือคนที่ไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องราว การเรียนรู้ที่จะแก้ไข ปั ญ ห าเป็นเรื่องของความสามารถและสติปัญ ญ า

4 ประโยคที่สี่

ถ้ าคุณไม่พอใจ บริษัทที่ทำอยู่ คุณจะทำไปทำไม ไม่ต้องทำคุณไม่ต้องมาขายวิ ญ ญ า ณ ให้ที่นี่ คุณจะเลือกทำงานในบริษัทที่ไ ม่ดีเหรอ

ถ้าคุณบอกว่าบริษัทที่ทำอยู่ไ ม่ดี แสดงว่าความสามารถของคุณก็ต่ำเช่นกันถึงได้ต้องทำงานในบริษัทแบบนั้นไง ทุกคนล้วนมีความเห็นแก่ตัว ถ้าวัดกันว่าใครเห็นแก่ตัวมากหรือน้อย คนที่เห็นแก่ตัวน้อย มักจะประสบความสำเร็จ

5 ประโยคที่ห้า

คุ ณ มีความสุขกับเกียรติยศและเงินทอง ที่ได้มาจากหน้าที่การงาน คุณเองก็ต้องมีความรับ ผิ ดชอบและ เ สี ยสละ เพื่องานด้วย ชื่อเสียงเงินทองที่ได้มาจากการทำงาน มาพร้อมกับความรับ ผิ ดชอบที่ยิ่งใหญ่ ต่อสู้เพื่อการมีชีวิตและใช้ชีวิตให้เต็มที่ เป็นยังไงบ้าง 5ประโยคตอกกลับของเถ้าแก่ทำให้คุณตื่นหรือยัง อ่า นแล้วมีกำลังใจทำงานมากขึ้นหรือเปล่า

แ ต่ ถ้าให้ผู้เขียนแนะแล้วล่ะก็ การเลือกทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบดีที่สุด เพราะต่อให้เหนื่อยหรือลำบากแค่ไหน เราก็ยังคงมีกำลังใจที่จะผ่าฟั น
และมีความสุขกับทุกงานที่ทำ แต่ถ้าวันไหนรู้สึกเหนื่อย ก็ให้คิดถึงประโยคเด็ด ของเถ้าแก่กันนะ

Cr. ลุ ย จี น / รหัสลับ

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In โพสต์สาระความรู้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *