Home โพสต์สาระความรู้ “สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนคนสามีใหม่” โ ด น ใ จ ผู้หญิงหลายๆ คน

“สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนคนสามีใหม่” โ ด น ใ จ ผู้หญิงหลายๆ คน

“สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนคนสามีใหม่” อ่ า นแล้วโ ด น ใ จ ผู้หญิงหลายคน

เ รื่ อ งนี้อาจจะทำร้า ยจิตใจของคุณผู้ชายหลายๆคนก็ได้ เฉพาะคนที่คิดถึงตัวเอง ใช่ค่ะ ปกติแล้วจะเห็นผู้หญิงหลายๆคนเข้ามาพูดว่า สามีมีภรร ย าน้อย มีกิ๊ก ผู้ชายไม่รู้จักพอสักที วันนี้เรามาฟังเหตุผลของผู้หญิงที่ทิ้งผู้ชายไปหาคนใหม่กันดู

1. เ พ ราะสามี หรือแฟนไม่มีเหตุผล วางตัวเป็นใหญ่ จิกหัวใช้ แม้จะใช้เงิน คนละกระเป๋า

2. เ ห นื่ อยค่ะ ผู้หญิงส่วนมากทำงานนอกบ้านเหมือนกับผู้ชาย แต่ต้องทำงานบ้านคนเดียว

3. ยิ่ ง มีลูก ไม่ต้องพูดถึง วันหยุดสามี ไปสังสรรค์กับเพื่อน ภรร ย านอกจากงานบ้านต้องดูแลลูกอีก เหนื่อยคูณสองค่ะ

4. ภา ระ ที่เยอะขึ้น แต่ไม่มีคนช่วยแบ่งเบา เราเหนื่อยทำงานบ้านงกๆ แต่สามีนอนดูทีวี มันทำให้ หงุดหงิดพ า ลไปหมด

5. ทรัพย์ ที่สามีหามาได้ให้ภรร ย าทำไม ให้มาภรร ย าก็จ่ายค่าบ้านค่ารถ แต่ค่าอาหาร เงินไปทำงานภรร ย าก็จ่ายให้

6. สามีไม่เคยเห็นค่า ในสิ่งที่ทำให้ ภรร ย าซักผ้ารีดผ้า ให้อย่างดี กลับบ้านก็หาข้าวปลาน้ำเย็นๆให้ ถามหน่อยคนเป็นผัวเคยพูดขอบใจในสิ่งที่ภรร ย าตั้งใจทำให้ไหม ไม่ได้ทวงบุญคุณแต่ไม่อ ย ากให้คิดว่าเป็นหน้าที่ของภรร ย า

ที่เราพูดมาคือเรื่องจุกจิกที่ ผู้หญิงหลายๆ คนต้องเจอ แต่ส่วนมากก็รับได้ทนได้ ไ อ่ ที่ทนไม่ได้จริงๆ มีไม่กี่เรื่องค่ะ

1. เรื่องเงิน

ผู้หญิงทุกคนไม่ได้ต้องการผัวรวย แต่ทุกคนต้องการผัวที่ขยันทำมาหากินสามารถดูแลเรากับลูกได้ คนเป็นภรร ย ากัดก้อนเกลือกินได้

แต่สำหรับลูก เราไม่อ ย ากให้เขาอดมื้อกินมื้อหรอกค่ะ คุณเคยเห็นผู้ชายที่ชอบติดเห ล้า ติดเกม ติดการพ นันไหมคะ แล้วอย่างนี้จะมีเงินเก็บได้หรอ ถ้ามีลูกกับคนแบบนี้จะเลี้ยงลูกของเรารอดหรอ ยิ่งตอนคลอด ภรร ย าต้องหยุดงานประมาณ3-6เดือน ช่วงเวลานี้คนเป็นผัวจะซัพพอร์ตเราได้ไหมคะ

2. เรื่อง เซ้ก

เชื่อว่าผู้หญิงเกินครึ่งที่ไม่รู้จักคำว่าเสร็จค่ะ ไม่ได้พูดทะลึ่งนะ แต่ผัวนอกจากจะห่วยแล้วยังเจ้าชู้ ใครจะทนอยู่กับคุณละคะ แหม่!
ถามจริงเหอะ จะมีใครบ้างที่บ อ กสามีว่า เอาฉันอีกรอบเดี๋ยวนี้! แกทำฉันไม่เสร็จนะไอ้เฒ่

แต่ความจริงแล้วส่วนมากที่ไม่อ ย ากมีเซ้กเพราะเหนื่อยค่ะ เหนื่อยจากงานประจำ มาต่อด้วยงานบ้าน ต่อด้วยลูก มันเหนื่อยมาก อ ย ากพักผ่อนใครจะไปมีอารมณ์ได้อีก สุดท้ายเลยเป็นข้ออ้างให้ผู้ชายมีภรร ย าน้อย เพราะภรร ย าของตนไม่มีเวลาให้

3. เรื่องทำร้า ยร่างกาย

ผู้หญิงชอบดูละคร แบบตบจูบๆ แต่ชีวิตจริงมันไม่ใช่นะคะ ถึงคุณจะหล่อจะรวยแต่การทำร้า ยร่างกายเค้าเรียกว่า … และถ้าไม่โ…จริงไม่มีใครทนหรอก โดยเฉพาะคนมีลูก คงไม่อ ย ากให้ลูกเห็นภาพพ่อทะ เลาะกับแม่แล้วเ ตะแม่ป้าบๆ

สิ่งที่เราอ ย ากจะพูดจริงๆคือ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อ ย ากมีผัวหลายคนหรอกค่ะ เลือกได้ก็อ ย ากเจอคนดีคนเดียว รักเราคนเดียวไม่นอกใจ แต่ผู้ชายหลายๆคนอ ย ากจะมีกิ๊กขำๆ อวดเพื่อนไม่ได้คิดจริงจังมีแต่ได้ อ ย ากให้ไปเจอว่าภรร ย าตัวเองเดินจับมือกับผู้ชายอื่นอ ย ากรู้ว่าจะขำออกไหม เป็นแฟนเลิกกันว่าเ จ็ บแล้ว แต่ถ้ายิ่งแต่งงานหรือมีลูกด้วยกันแล้วเลิกมันเ จ็ บยิ่งกว่า

หลายๆครั้ง ที่เราฟังสาเหตุที่ ทำให้มีคนอื่นแล้วมันอึ้ งนะ ผู้ชายเป็นเ พ ศที่แข็งแกร่ง แต่มีความอดทน น้อยกว่าผู้หญิงมาก ดังนั้นอะไรที่คุณไม่ชอบใจ รู้สึกอึดอัดควรหาทางบ อ กแฟนหรือภรร ย าคุณดีๆ อาจจะต้องทะ เลาะแต่ก็เคลียร์กว่าไม่พูดอะไร เก็บไว้คนเดียว ควรหันหน้าเข้าหากันถ้าอ ย ากจะอยู่ด้วยกันต่อ ไม่ใช่มีคนอื่นหนีปัญ หามันไม่ถูกต้อง ไม่ได้ว่าใครดีหรือเลวแต่เราควรมอง ในมุมคนที่รักเราด้วย

ขอบคุณทีมา แบ่งปันสาระ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *